24/07/2023 07:47 GMT+7

Hàng ngàn du khách 'tháo chạy' khỏi đảo nổi tiếng của Hy Lạp

Theo Hãng tin AFP, hàng ngàn người đã tìm cách thoát khỏi các đám cháy rừng trên đảo Rhodes của Hy Lạp vào hôm 23-7, khi du khách cảm thấy sợ hãi và đổ xô rời khỏi hòn đảo này.

Khách du lịch đợi ở sảnh khởi hành của sân bay khi các hoạt động sơ tán diễn ra do cháy rừng trên đảo Rhodes của Hy Lạp vào ngày 23-7 - Ảnh: AFP

Khách du lịch đợi ở sảnh khởi hành của sân bay khi các hoạt động sơ tán diễn ra do cháy rừng trên đảo Rhodes của Hy Lạp vào ngày 23-7 - Ảnh: AFP

Cũng có thông tin các đám cháy rừng đã bùng lên ở Corfu, một hòn đảo nổi tiếng khác của Hy Lạp. Các cuộc sơ tán trên bộ và trên biển tại đây đã diễn ra vào cuối hôm 23-7.

Tại đảo Rhodes, nhân viên cứu hỏa nỗ lực dập tắt các đám cháy rừng giữa mùa du lịch cao điểm, dẫn tới cuộc sơ tán do cháy rừng lớn nhất từ trước đến nay của Hy Lạp - quốc gia nằm ở phía nam châu Âu, đồng thời khiến các chuyến bay và kỳ nghỉ bị hủy.

Hàng trăm du khách tập trung bên trong sân bay quốc tế đảo Rhodes. Một số khách cố gắng ngủ trong lúc chờ chuyến bay rời đảo.

Mọi người quan sát các đám cháy rừng gần làng Malona trên đảo Rhodes của Hy Lạp vào ngày 23-7 - Ảnh: AFP

Mọi người quan sát các đám cháy rừng gần làng Malona trên đảo Rhodes của Hy Lạp vào ngày 23-7 - Ảnh: AFP

Bà Kelly Squirrel, du khách đến từ Anh, kể lại bà phát hiện đám cháy từ bên hồ bơi và chạy xuống bãi biển sau khi được yêu cầu sơ tán. "Chúng tôi đã đi bộ khoảng 6 giờ dưới cái nóng để thoát thân" - bà nói.

Rhodes là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Hy Lạp, đặc biệt là với du khách Anh, Đức và Pháp. Trong lúc vội vã rời khỏi đảo, một số du khách đã phải bỏ lại đồ đạc của họ.

"Chúng tôi cho một người phụ nữ mượn quần áo của vợ tôi vì cô ấy không có gì để mặc" - kỹ sư Kevin Sales đến từ Anh kể lại.

Theo Đài CNN, Chính phủ Hy Lạp cho biết gần 19.000 người đã được sơ tán khỏi đảo Rhodes kể từ hôm 22-7, trong đó 3.000 người được vận chuyển bằng đường biển và 16.000 người (bao gồm cả khách du lịch và người dân) đã được đưa đi bằng các con đường khác.

Cháy rừng kinh hoàng do nắng nóng ở châu Âu, hơn 15.000 người sơ tánCháy rừng kinh hoàng do nắng nóng ở châu Âu, hơn 15.000 người sơ tán

TTO - Theo Hãng tin AFP, ngày 16-7, khu vực tây nam châu Âu bước vào ngày thứ 6 của đợt nắng nóng mùa hè mới nhất, với các đám cháy rừng kinh hoàng diễn ra tại nhiều nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên