Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Hàng ngàn người đi bộ kêu gọi 'uống rượu không lái xe'

10/05/2019 01:31 GMT+7

TTO - Cuộc đi bộ tập thể để nâng cao nhận thức và hành động không lái xe khi đã uống rượu bia sẽ được các bạn của hai nữ nạn nhân vụ tai nạn ở hầm chui Kim Liên, Hà Nội tổ chức vào ngày 12-5 tới.

Hàng ngàn bạn 2 nữ nạn nhân bị xe đụng đi bộ kêu gọi uống rượu không lái xe - Ảnh 1.

Logo "Đã uống rượu bia - Không lái xe" trên tay và ngực áo người đi viếng tang chị Đinh Thị Hải Yến, nạn nhân vụ tai nạn tại hầm chui Kim Liên - Ảnh: VIỆT DŨNG

Từ một ngày trước, group học sinh THPT khóa 1991-1994 Hà Nội, bạn bè của hai nạn nhân vụ tai nạn hầm chui Kim Liên là Đinh Thị Hải Yến và Trần Thị Quỳnh bắt đầu kêu gọi thực hiện cuộc đi bộ tập thể vào ngày 12-5 tới, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhóm 91-94 Hà Nội có 11.000 thành viên, dự kiến sẽ có hàng ngàn người tham gia cuộc đi bộ này, trong đó có Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, các nghệ sĩ của Nhà hát kịch Việt Nam -  đồng nghiệp của chị Đinh Thị Hải Yến...

Cuộc đi bộ tập thể nhằm kêu gọi sự chú ý và thức tỉnh ý thức "không lái xe khi đã uống rượu bia" của người tham gia giao thông.

Trước đó, rạng sáng 1-5, hai nạn nhân Đinh Thị Hải Yến và Trần Thị Quỳnh đã tử vong sau một tai nạn giao thông mà lái xe đã uống rượu bia trước đó. Đây là vụ tai nạn rất thương tâm và gây sự chú ý tới cộng đồng.

Trong những ngày qua, nhóm cựu học sinh khóa 1991-1994 Hà Nội đã tổ chức nhiều chương trình như thay ảnh đại diện, dán đề can lên ôtô xe máy có biểu ngữ "Đã uống rượu bia - không lái xe", "Không lái xe khi đã uống rượu bia"... 

Ngày 9-5, lễ công bố và ký chương trình hợp tác "Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông năm 2019" cũng đã diễn ra tại Hà Nội, với mục đích nhằm cải thiện tình trạng sử dụng đồ uống có cồn và tham gia giao thông tại Việt Nam.

Tông chết 2 người trong hầm chui, tài xế Mercedes khai có uống rượu bia Tông chết 2 người trong hầm chui, tài xế Mercedes khai có uống rượu bia

TTO - Hai phụ nữ đang chạy xe máy trong hầm chui Kim Liên (Hà Nội) rạng sáng 1-5 thì bị một ôtô Mercedes từ phía sau lao tới đâm mạnh, khiến hai phụ nữ ngã ra đường bất tỉnh và tử vong sau đó, ôtô tiếp tục bỏ chạy.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận