Tag: Đã uống rượu bia thì không lái xe

Khoảng 2.100 trẻ em thương vong vì tai nạn giao thông năm 2023

Ngày 7-4 diễn ra lễ phát động hưởng ứng "Năm an toàn giao thông 2024" và ra quân tuyên truyền về hoạt động phòng cháy, chữa cháy trong thanh niên.

Tết sợ thổi nồng độ cồn, bà con tính cách để 'nhậu bình yên'

Để người thân lái xe, gọi taxi hoặc thuê ô tô dạng xe ghép... là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn trong những ngày đầu năm khi tính toán việc chắc chắn sẽ có nồng độ cồn.

Có nồng độ cồn sau tiệc sinh nhật, lái xe tông chết người

Trong lúc xuống xe kiểm tra sự cố, anh L.N.Q. bị một chiếc xe con tông tử vong. Người lái xe con là cô gái sinh năm 2001, có nồng độ cồn 0,385mg/l khí thở.

Đo nồng độ cồn, không đo nồng độ quyền

Thời gian gần đây có nhiều sếp coi thường chuyện thổi nồng độ cồn. Họ nghĩ rằng mình mang trong người "nồng độ quyền" thì việc gì phải sợ "bố con thằng nào".

Phạt nặng 'nghèo luôn', sẽ không dám lái xe khi uống bia rượu

TTO - Quy định đã uống rượu bia thì không lái xe vừa có hiệu lực ngày 1-1-2020. Ngay lập tức, CSGT nhiều địa phương đã ra quân xử phạt người vi phạm, và đã có người lái ôtô, xe máy bị xử phạt ở mức cao nhất.

Cấm lái xe khi uống rượu bia: Đáng mừng khi có luật mạnh mẽ, nhưng...

TTO - Dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu bia đã được Quốc hội thông qua. Trong đó, người đã uống rượu bia sẽ không được lái xe là điều được dư luận quan tâm nhiều nhất.

Tổng thư ký Quốc hội: Cá nhân tôi không đồng tình thu 'phí chia tay'

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói ông không đồng tình với đề nghị của đại biểu Nguyễn Quốc Hưng thu "phí chia tay" khi công dân Việt Nam ra nước ngoài, vì "không thể áp thêm loại thuế phí nào với người dân thời điểm này".

Quốc hội quyết định: 'Cấm tiệt' rượu, bia khi lái xe

TTO - Sau nhiều giằng co, thêm vào - bỏ ra các điều khoản, dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu, bia đã được Quốc hội thông qua sáng nay 14-6, trong đó quy định cấm điều khiển phương tiện giao thông khi uống rượu, bia.

Hàng ngàn người đi bộ cho thông điệp 'Đã uống rượu bia không lái xe"

TTO - 'Đã uống rượu bia, không lái xe - Đã lái xe, không uống rượu bia'. Đó chính là thông điệp mà hàng ngàn người có mặt tại phố đi bộ Hồ Gươm sáng 12-5 mong muốn được lan tỏa.

Cán bộ bảo hiểm xã hội tỉnh nhận 18 tháng tù vì uống bia lái xe tông chết người

TTO - Ngoài tù tội, cán bộ này còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 185 triệu đồng và trợ cấp hằng tháng cho cha mẹ nạn nhân.