Hàng loạt giáo viên ở Cần Thơ không được xét thi đua năm học 2019-2020

24/09/2021 12:50 GMT+7

TTO - Ban thi đua khen thưởng TP Cần Thơ không thể tiếp nhận hồ sơ thi đua khen thưởng các cá nhân, tập thể ngành giáo dục vì sự chậm trễ, dù trước đó Sở Nội vụ đã có thông báo thời hạn nộp hồ sơ xét duyệt.

Hàng loạt giáo viên ở Cần Thơ không được xét thi đua năm học 2019-2020 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phúc Tăng - phó giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 24-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Nguyễn Phúc Tăng - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ - vừa ký văn bản gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc thông báo kết quả thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về giải quyết tồn đọng. 

Theo ông Tăng, Sở GD-ĐT sẽ không tổ chức đánh giá, phân loại viên chức quản lý và công tác thi đua khen thưởng tập thể, cá nhân năm học 2019-2020. Lý do là thời điểm này Ban thi đua khen thưởng TP Cần Thơ không thể tiếp nhận hồ sơ, vì trước đó Sở Nội vụ đã có hướng dẫn thời hạn nộp hồ sơ thi đua khen thưởng năm học 2019-2020 chậm nhất hết ngày 15-8-2020.

Theo tìm hiểu, dù có hướng dẫn nói trên nhưng đến ngày 19-4-2021 Sở GD-ĐT Cần Thơ mới thông báo kết quả đánh giá, phân loại viên chức quản lý tại các đơn vị trực thuộc năm học 2019-2020.

Sau khi biết được không được xét thi đua, khen thưởng năm học 2019-2020, giáo viên H.V. bức xúc nói như vậy là những khiếu nại của các giáo viên năm học 2019-2020, hay những gì liên quan đến thi đua năm đó của những giáo viên đều không được xét.

"Nếu ai đã được xét thi đua, khen thưởng năm đó rồi thì tính sao? Chỉ vì những cá nhân sai phạm mà ảnh hưởng tất cả là không đáng. Giáo viên đã đóng góp cho ngành và hoàn thành tốt nhiệm vụ lại bị ảnh hưởng bởi cách quản lý là rất oan cho giáo viên", chị V. nói.

Một diễn biến khác liên quan đến việc đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức thuộc Sở GD-ĐT năm 2020, Đảng ủy Sở GD-ĐT cũng đang tiến hành kiểm điểm bà Trần Hồng Thắm - nguyên ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT - do với vai trò thủ trưởng cơ quan nhưng không thực hiện và hoàn thành việc đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức thuộc sở năm 2020, trễ thời gian quy định dẫn đến việc đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2020 không đúng quy định.

Bên cạnh đó, ông Dương Tấn Hiển - phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, kiêm giám đốc, bí thư Đảng ủy Sở GD-ĐT - cũng đề nghị chi bộ trung học tổ chức họp kiểm điểm và đề nghị xử lý kỷ luật ông Nguyễn Phúc Tăng - phó giám đốc sở - hoàn thiện hồ sơ gửi về Đảng ủy sở chậm nhất là ngày 28-9 để báo cáo về Đảng ủy khối Dân Chính Đảng biết.

Chủ tịch TP Cần Thơ: Giám đốc Sở GD-ĐT có sai phạm, giao Sở Nội vụ tham mưu xử lý Chủ tịch TP Cần Thơ: Giám đốc Sở GD-ĐT có sai phạm, giao Sở Nội vụ tham mưu xử lý

TTO - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ kết luận 5 nội dung tố cáo giám đốc Sở GD-ĐT là có cơ sở. Do đó, thành phố giao Sở Nội vụ tham mưu để xem xét xử lý trách nhiệm người đứng đầu và các cá nhân liên quan.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận