16/01/2023 19:02 GMT+7

Hàng loạt bác sĩ ở TP.HCM bị tước chứng chỉ hành nghề

Chỉ trong 4 ngày (từ ngày 9 đến 12-1), Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt 15 cá nhân, trong đó có nhiều bác sĩ do có vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh, nhiều người trong số này bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề.

Chiều 16-1, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố danh sách 15 cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 9 đến 12-1, trong đó có nhiều bác sĩ.

Do cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không có giấy phép và khám chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề, bà Nguyễn Thị Huyền Ơn (cử nhân phục hình răng, chủ cơ sở nha khoa Nhân Hậu, quận Bình Tân) bị phạt 83,7 triệu đồng.

Với vi phạm này, cơ sở của bà Ơn bị đình chỉ hoạt động 18 tháng, và bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 23 tháng.

Bác sĩ chuyên khoa nội truyền nhiễm da liễu Nguyễn Thị Thu Hà (408 Cao Thắng, phường 12, quận 10) bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 2 tháng và bị phạt 2 triệu đồng vì lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định.

Thanh tra sở còn phát hiện bà Nguyễn Thị Ngọc Mai (bác sĩ chuyên khoa da liễu, kiêm chủ hộ kinh doanh phòng khám chuyên khoa da liễu Taza Skin Clinic, quận 10) không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định; không bảo đảm đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu; không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật...

Bà Mai bị phạt 25,5 triệu đồng, song song đó bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 6 tháng và quyền sử dụng giấy phép hoạt động của cơ sở 4,5 tháng.

Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, bà Phạm Thị Vui bị phạt 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở (19-19A Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3) trong thời hạn 18 tháng.

Ngoài những cá nhân nêu trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt hành chính 11 cá nhân khác là những bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên khoa da liễu, răng hàm mặt hay làm đẹp... do cũng vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Sở Y tế TP.HCM thông báo khi người dân gặp phải tình trạng phòng khám có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền”, có thể gọi về số điện thoại tổng đài: 0989.401.155 hoặc gửi đơn thư về Sở Y tế, hoặc có thể phản ánh trên ứng dụng "Y tế trực tuyến".

Tổng đài riêng này sẽ do Thanh tra sở quản lý. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đề nghị UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát các địa chỉ phòng khám từng vi phạm pháp luật và đã bị xử phạt.

7 cá nhân và đơn vị bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM 7 cá nhân và đơn vị bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM 'tuýt còi'

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt hành chính 7 cá nhân và đơn vị vi phạm lĩnh vực dược - mỹ phẩm - trang thiết bị y tế, trong số này có Công ty cổ phần dược phẩm FPT Long Châu và Công ty sản xuất nước muối Vĩnh Phúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên