Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Hàng không tăng 16 chuyến bay giải tỏa khách ở Phú Quốc, Thượng Hải

10/08/2019 10:20 GMT+7

TTO - Trong ngày 10-8, Vietnam Airlines tăng tổng cộng 16 chuyến bay bù để kết nối giữa Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc, Hà Nội, TP. HCM, Cam Ranh và Thượng Hải để vận chuyển hành khách bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Hàng không tăng 16 chuyến bay giải tỏa khách ở Phú Quốc, Thượng Hải - Ảnh 1.

Sân bay Phú Quốc sáng 10-8 đã khô ráo, các chuyến bay đã đưa khách đáp bình thường - Ảnh: SƠN LÂM

Cụ thể, Vietnam Airlines tăng cường thêm 3 chuyến giữa Hà Nội - Phú Quốc, 7 chuyến giữa TP.HCM - Phú Quốc trong ngày 10-8 khai thác bằng tàu Airbus A321.

Đồng thời, hàng hàng không này thực hiện 4 chuyến bay không hành khách từ Hà Nội, TP.HCM đến Phú Quốc để kịp thời giải tỏa khách mắc kẹt tại Phú Quốc trở về.

Như vậy cùng với các chuyến bay thường lệ, Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 32 chuyến giữa Hà Nội, TP.HCM - Phú Quốc trong 10-8.

Ngoài ra, 6 chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM, Cam Ranh đến Thượng Hải bị ảnh hưởng bởi bão Lekima trong ngày 9 và 10 tháng 8 được bay bù trong ngày 10 và 11-8.

Hãng này khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ sân bay tại Phú Quốc, Thượng Hải, Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ các hãng.

Vietnam Airlines rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của thời tiết xấu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 10-8, ông Nguyễn Minh Đông - giám đốc Cảng hàng không Phú Quốc - cho biết tình hình thời tiết sáng nay tốt hơn, cảng hoạt động khai khác bình thường. Theo đó, lịch khai thác ngày 10-8 sẽ có 100 lượt cất/hạ cánh.

Trước đó ngày 9-8, sân bay Phú Quốc phải tạm dừng đóng cửa sân bay do ảnh hưởng của mưa lớn khiến hàng loạt chuyến bay không thể khai thác.

Đến tối qua, vào lúc 20h30 sân bay đã mở cửa tiếp nhận, khai thác trở lại, phục vụ 6 chuyến bay, trong đó có 3 chuyến của Jetstar Pacific, 1 chuyến của Bamboo Airways, 2 chuyến quốc tế Phú Quốc - Trung Quốc và Phú Quốc - Hàn Quốc.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận