Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Hàng không Singapore thử nghiệm sử dụng nhiên liệu sạch hơn

16/11/2021 13:40 GMT+7

Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) cho biết ngành hàng không nước này sẽ thử nghiệm sử dụng nhiên liệu sạch hơn cho máy bay vào năm 2022.

Hàng không Singapore thử nghiệm sử dụng nhiên liệu sạch hơn - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines. Ảnh: cnbc.com

Việc thử nghiệm sẽ do CAAS, hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) và công ty đầu tư Temasek thực hiện. CAAS cho biết chương trình thử nghiệm sẽ diễn ra trong một năm, các nhà sản xuất và cung cấp nhiên liệu hàng không bền vững đã được mời trình bày kế hoạch cung cấp nhiên liệu sạch hơn của họ.

Chương trình thử nghiệm dựa trên một nghiên cứu được thực hiện vào đầu năm nay của Chính phủ và ngành hàng không Singapore về khả năng thương mại và sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững ở sân bay Changi.

Tổng giám đốc CAAS Han Kok Juan cho biết chương trình này sẽ bao gồm việc sản xuất, chứng nhận và vận chuyển nhiên liệu sạch, loại nhiên liệu không pha trộn hoặc không pha loãng, đến sân bay Changi.

Ông cho biết: 'Tính bền vững sẽ là ưu tiên then chốt của ngành hàng không khi phục hồi sau đại dịch COVID-19 và nhiên liệu hàng không bền vững sẽ là một yếu tố quan trọng trong nỗ lực phi carbon hóa của ngành'.

Trong khi đó, bà Lee Wen Fen, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách về lập kế hoạch doanh nghiệp của SIA, cho biết chương trình này sẽ hỗ trợ cam kết của Tập đoàn SIA nhằm đạt được mục tiêu không phát thải khí carbon vào năm 2050.

Tháng 8/2021, Bộ trưởng Giao thông vận tải Singapore S. Iswaran đã phát biểu tại Quốc hội nước này rằng nhiên liệu bền vững có thể giảm tới 80% lượng khí thải carbon, nhưng chúng có giá cao hơn 2-5 lần so với nhiên liệu thông thường.

Theo Tập đoàn Hành động Vận tải Hàng không, năm 2019 ngành hàng không tạo ra khoảng 100 tấn carbon mỗi giờ và lĩnh vực này chiếm 12% tổng lượng khí thải liên quan đến giao thông vận tải và 2-3% tổng lượng khí thải toàn cầu.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận