14/08/2019 14:38 GMT+7

Hàng không Mỹ cấm Macbook Pro do nguy cơ cháy nổ

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) vừa yêu cầu các hãng hàng không cấm hành khách mang máy tính Macbook Pro lên máy bay do có nguy cơ gây cháy nổ.

Hàng không Mỹ cấm Macbook Pro do nguy cơ cháy nổ - Ảnh 1.

Nhiều hãng hàng không của Mỹ đã cấm hành khách mang laptop Macbook Pro 15 inch trong diện thu hồi lên các chuyến bay. - Ảnh: APPLE

Trước đó, Hãng Apple cũng đã thông báo chương trình thay thế pin miễn phí cho một số mẫu máy tính Macbook Pro 15 inch do sự cố pin quá nóng và có nguy cơ gây cháy.

Cụ thể, Apple xác định thấy sự cố pin quá nóng và có nguy cơ gây cháy đối với một số sản phẩm MacBook Pro 15 inch được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017. 

Do đó, hãng sẽ thay thế miễn phí pin sản phẩm thuộc chương trình thu hồi sản phẩm có khuyết tật cho những người dùng đang sở hữu laptop MacBook Pro 15 inch được sản xuất trong thời gian nêu trên.

Hồi đầu tháng, cơ quan an toàn hàng không của Liên minh châu Âu cũng đã cảnh báo về tình trạng của các máy Macbook Pro của Apple. Đồng thời yêu cầu các thiết bị có pin trong diện bị thu hồi phải ở trong trạng thái tắt và không được sử dụng trong các chuyến bay.

Tại Việt Nam, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương cũng cho biết đã nhận được báo cáo của Apple về chương trình "Tự nguyện thu hồi và thay thế pin ở một số lượng hạn chế các máy laptop MacBook Pro 15 inch của Apple".

Người dùng được khuyến nghị nhanh chóng kiểm tra sản phẩm máy tính xách tay MacBook Pro 15 inch của mình đang sử dụng. Trong trường hợp sản phẩm thuộc diện thu hồi, người dùng nên ngưng sử dụng và liên hệ với trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple để được hỗ trợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên