21/06/2019 17:32 GMT+7

Apple thu hồi một số mẫu MacBook Pro vì pin quá nóng

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Hãng Apple ngày 20-6 thông báo thu hồi một số mẫu laptop MacBook Pro đã bán trong giai đoạn từ 9-2015 đến 2-2017 do lỗi pin quá nóng, không an toàn cho người dùng.

Apple thu hồi một số mẫu MacBook Pro vì pin quá nóng - Ảnh 1.

MacBook Pro 15-inch - Ảnh: APPLE

Trong thông báo đăng trên trang web của công ty, Apple cho biết đã xác định thấy sự cố pin quá nóng đã xảy ra với một số lượng hạn chế các máy laptop MacBook Pro 15-inch.

Các laptop thuộc nhóm bị ảnh hưởng lỗi này đã được bán ra chủ yếu trong khoảng thời gian từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017. Nhà sản xuất sẽ xác định được cụ thể những máy này căn cứ trên số serial của sản phẩm.

Theo đó, để biết laptop của mình có thuộc diện bị thu hồi không, trước hết người dùng nên vào Menu Apple (có biểu tượng quả táo) ở góc trên bên trái màn hình, chọn About This Mac.

Nếu model laptop của bạn là ""MacBook Pro (Retina, 15-inch, Mid 2015)", hãy truy cập vào đây, https://support.apple.com/15-inch-macbook-pro-battery-recall, tìm tới phần Eligibility, nhập số serial của máy vào rồi nhấn nút "Submit".

Nếu nhận được thông báo máy tính xách tay của bạn thuộc loại bị thu hồi, hãy dừng sử dụng và mang tới trung tâm bảo hành của Apple gần nhất để được thay pin miễn phí.

Đây là thông báo thu hồi sản phẩm lần thứ hai trong năm nay của Apple. Hồi tháng tư, Apple đã thu hồi một số sản phẩm thiết bị adapter cắm tường vì nguy cơ bị giật điện.

Sự cố với pin của MacBook Pro 15-inch là vấn đề nghiêm trọng thứ hai xảy ra với laptop của Apple trong năm nay. 

Tháng trước, sau nhiều năm tiếp nhận những phàn nàn của khách, Apple xác nhận một vài loại laptop mới hơn của hãng gặp trục trặc với bàn phím và hỗ trợ dịch vụ sửa chữa miễn phí cho những khách hàng bị ảnh hưởng.

Laptop giá rẻ - đâu là sự lựa chọn tối ưu? Laptop giá rẻ - đâu là sự lựa chọn tối ưu?

Laptop giá rẻ không có nghĩa là không tốt, điều này được thể hiện và khẳng định qua 5 chiếc laptop giá rẻ đáng mua dưới 10 triệu đồng.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên