14/11/2018 10:33 GMT+7

Apple xác nhận lỗi với iPhone X và MacBook Pro 13 inch, hứa sửa miễn phí

ĐÕ DƯƠNG
ĐÕ DƯƠNG

TTO - Hãng Apple thừa nhận một số mẫu điện thoại iPhone X gặp trục trặc ở màn hình cảm hứng và một số máy tính MacBook Pro 13 inch bị lỗi ổ cứng SSD, cam kết sẽ thay miễn phí cho khách.

Apple xác nhận lỗi với iPhone X và MacBook Pro 13 inch, hứa sửa miễn phí - Ảnh 1.

Điện thoại iPhone X - Ảnh: GETTY IMAGES

Báo Usa Today dẫn thông tin đăng trên trang web của Apple cho biết "một thành phần trong module màn hình" đã gây ra những trục trặc cho màn hình cảm ứng của một số mẫu iPhone X.

Theo đó ở những thiết bị có lỗi, người dùng sẽ gặp hiện tượng màn hình vẫn phản ứng khi người dùng không chạm hay gạt tay thao tác, hoặc ngược lại, màn hình sẽ không phản ứng khi người dùng có thao tác lên đó.

Apple khẳng định sẽ thay module màn hình miễn phí cho những mẫu iPhone X bị lỗi này. Tuy nhiên trang web của Apple cũng lưu ý chương trình này chỉ áp dụng với iPhone X và không mở rộng thêm thời hạn bảo hành tiêu chuẩn của sản phẩm.

Trước đó, ngày 9-10 Apple cũng đã triển khai một chương trình sửa lỗi miễn phí tương tự với các mẫu cụ thể của dòng máy tính MacBook Pro 13-inch.

Apple cho biết có "một số lượng hạn chế" những mẫu máy này không có tính năng Touch Bar bị trục trặc ở bộ phận ổ cứng SSD dung lượng 128 GB và 256 GB, từ đó có thể gây mất hoặc hư hỏng dữ liệu.

Các máy tính MacBook thuộc nhóm xảy ra lỗi là những sản phẩm Apple bán ra trong giai đoạn từ tháng 6-2017 đến 6-2018. Apple cũng sẽ khắc phục lỗi này miễn phí cho khách.

iPhone X là dòng smartphone cao cấp Apple tung ra năm ngoái với màn hình tràn viền và giá khởi điểm từ 999 USD.

Tháng 9 năm nay Apple cũng đã tung phiên bản cập nhật của iPhone X có tên iPhone XS, cũng với giá bán khởi điểm là 999 USD. Tháng trước, Apple tung ra mẫu iPhone XR có giá thấp hơn dù vẫn có kích thước màn hình tương tự.

Điện thoại iPhone X và máy tính MacBook Pro 13 inch là hai trong số những dòng sản phẩm phổ biến hiện nay trên thị trường của Apple.

Vấn đề lớn nhất của iPhone XS và XR là gì? Vấn đề lớn nhất của iPhone XS và XR là gì?

TTO - Điều phiền toái lớn nhất với các sản phẩm iPhone ra năm 2018 của Apple không phải liên quan phần cứng, phần mềm mà liên quan tới cách thức bán hàng của họ.

ĐÕ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: iPhone X MacBook Pro Apple