31/10/2018 10:28 GMT+7

Apple ra mắt các mẫu iPad và MacBook Air mới

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Ngày 30-10 hãng Apple có màn ra mắt hoành tráng các sản phẩm mới, trong đó có sự kiện theo họ là sự thay đổi lớn nhất với iPad kể từ lần đầu ra mắt mẫu máy tính bảng này cách đây 8 năm.

Apple ra mắt các mẫu iPad và MacBook Air mới - Ảnh 1.

Mẫu iPad Pro mới của Apple - Ảnh: CNN

Theo đài CNN, mẫu iPad Pro mới mỏng hơn 5,9 mm, nhỏ hơn khoảng 15% so với mẫu iPad trước, và không còn jack cắm dành cho tai nghe cũng như không còn nút Home nữa.

Theo đó người dùng chỉ cần gạt nhẹ ở một số vị trí nhất định trên màn hình để quay trở lại những trang trước. Ipad Pro cũng được trang bị màn hình tràn viền và các góc bo tròn.

Bên cạnh đó iPad Pro cũng hỗ trợ tính năng xác thực nhận diện Face ID và cổng USB-C. Do đó nó có thể kết nối tới các màn hình lên tới 5K để thực hiện các tác vụ công việc hiệu quả.

Không những thế, chiếc iPad Pro này còn có thể sạc pin cho điện thoại iPhone, và về cơ bản trở thành nguồn cung cấp năng lượng cá nhân cho người dùng.

iPad Pro có 2 mẫu mới: loại 11 inch có giá khởi điểm từ 799 USD và loại 12,9 inch có giá khởi điểm từ 999 USD.

Apple ra mắt các mẫu iPad và MacBook Air mới - Ảnh 2.

CEO Apple, ông Tim Cook, giới thiệu mẫu MacBook Air mới - Ảnh: CNN

Cũng trong sự kiện ngày 30-10, Apple ra mắt mẫu laptop MacBook Air được thiết kế lại hoàn toàn với giá khởi điểm từ 1199 USD. Mức giá này cao hơn mẫu MacBook Air trước 200 USD chủ yếu vì được trang bị màn hình Retina mới.

"Khi ông Steve (Jobs)kéo chiếc MacBook Air ra khỏi bao bì, rõ ràng là mọi thứ đã không còn như cũ nữa", ông Tim Cook, CEO Apple nói tại sự kiện. "Thiết kế mỏng tới kinh ngạc của MacBook Air không chỉ ảnh hưởng tới dòng máy tính Mac, nó còn đã làm thay đổi cả ngành công nghiệp".

Ông Cook cam kết những thay đổi đó sẽ tiếp tục. Hãng Apple cho biết mẫu MacBook Air mới nhẹ hơn 25% so với mẫu trước, chỉ còn 2,75 pound (1,247 kg).

Lần đầu tiên viền nhôm của máy tính MacBook Air được làm từ 100% nhôm tái chế, giúp giảm lượng phát thải khí carbon tới 50%, theo Apple.

Ngoài những nỗ lực giúp sản phẩm của mình thân thiện môi trường hơn, chiếc notebook 13,3 inch của Apple còn được trang bị bàn phím nhạy hơn.

Tuy nhiên một sự thiếu vắng đáng chú ý của mẫu máy này là tính năng TouchBar được giới thiệu hai năm trước, và điều này có thể khiến nhiều người dùng không thích.

CEO của Apple cũng thông báo người dùng iOS giờ đã có thể nâng cấp HĐH của họ lên phiên bản iOS 12 với hơn 70 biểu tượng cảm xúc mới và tính năng gọi thoại video FaceTime dành cho nhóm mới đã được đồn đoán nhiều trước đó.

iOS 12 cho iPhone và iPad dự đoán có gì mới? iOS 12 cho iPhone và iPad dự đoán có gì mới?

TTO - Apple gần như chắc chắn sẽ trình làng phiên bản HĐH mới iOS 12 tại hội nghị các nhà phát triển thường niên WWDC ngày 4-6 (giờ Mỹ).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận