15/08/2022 11:46 GMT+7

Hàng không chính thức mở bán vé Tết 2023

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Ngày 15-8, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO chính thức công bố mở bán vé Tết Quý Mão 2023. Các chặng bay quốc tế sẽ được hãng tăng tần suất gấp đôi so với thường lệ để đón bà con Việt Kiều về quê đón Tết.

Hàng không chính thức mở bán vé Tết 2023 - Ảnh 1.

Hàng không chính thức mở bán vé Tết 2023, tung vé bay lệch đầu - Ảnh: CÔNG TRUNG

Theo đó, 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO sẽ cung ứng hàng triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, trong giai đoạn từ 6-1-2023 đến 5-2-2023 (tức 15 tháng chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng giêng năm Quý Mão). 

Dù vé Tết được hãng chính thức công bố rộng rãi mở bán từ ngày 15-8, thực tế trên website của hãng đã "âm thầm" mở bán, khách vẫn đặt mua được vé Tết từ tháng 7. 

Các hãng tập trung tăng tải trên các đường bay kết nối 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM với các tỉnh thành trên cả nước như Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quy Nhơn, Quảng Nam, Pleiku, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc…

Đối với mạng bay quốc tế, các đường bay được cung ứng nhiều chỗ nhất là giữa Việt Nam với các nước Đông Nam Á, Đông Bắc Á như Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia, Hàn Quốc… và giữa Việt Nam với Úc. 

Tổng số chuyến bay quốc tế Vietnam Airlines dự kiến cung ứng dịp này tăng gần gấp đôi so với thường lệ, trong bối cảnh các quốc gia, vùng lãnh thổ đang ngày càng nới lỏng thủ tục nhập cảnh.

Để khai thác tối ưu đường bay lệch đầu, Hãng Vietnam Airlines giới thiệu hạng vé thương gia  giảm giá cho khách mua trong giai đoạn 15-8-2022 đến 31-1-2023 và mua vé phổ thông từ ngày 15-8-2022 đến hết dịp Tết. 

Hạng thương gia giá 2,8 triệu đồng/vé cho chặng bay dài, chẳng hạn như Hà Nội - TP.HCM, và chỉ còn 1,8 triệu đồng/vé cho chặng bay ngắn như Đà Nẵng - TP.HCM. Hành khách mua vé tối thiểu 7 ngày trước thời gian khởi hành để có thể hưởng ưu đãi này. 

Còn đối với hạng phổ thông, giá lệch đầu Tết chỉ từ 199.000 đồng (tương ứng 785.000 đồng đã bao gồm thuế, lệ phí).

Trước đó, trên website của Vietjet, Bamboo Airways từ giữa tháng 7 đã mở bán nhiều chuyến bay cho giai đoạn Tết Nguyên đán 2023. 

Theo khảo sát giá vé so với dịp Tết 2022, giá vé Tết 2023 của các hãng bán vẫn ở mức cao dù đã tung vé mở bán khá sớm. Chọn lựa giá vé phù hợp, các giờ bay sớm hoặc bay khuya, giá vé sẽ "mềm" hơn, còn bay giờ cao điểm (buổi sáng hoặc buổi chiều) thì giá vé Tết 2023 tương đương hoặc cao hơn Tết năm 2022.

Vé Tết lệch đầu là gì?

Đây là vé của chặng ngược lại, khi mà nhu cầu của chặng đi cao hơn và chặng về hầu như không có nhu cầu. Vì vậy để bán được vé và cân bằng 2 chặng, thì chặng ngược về thường được các hãng giảm giá, hoặc bán ra với giá rẻ để kích thích nhu cầu mua vé.

Mùa trước Tết, khách chủ yếu di chuyển từ Nam ra Bắc ăn Tết, còn chiều ngược lại thì rất ít khách.

Sau Tết, khách chủ yếu từ Bắc vào Nam, chiều ngược lại hầu như không có khách.

Nắm bắt được điều này nên trước Tết, giá vé máy bay từ Bắc vào Nam và sau Tết từ Nam ra Bắc được các hãng hàng không giảm mạnh để kích thích nhu cầu đi lại.

Doanh nghiệp dịch vụ Doanh nghiệp dịch vụ 'ăn theo' hàng không lãi lớn

TTO - Buôn bán hàng trong sân bay như đồ ăn, nước uống, quà tặng, phòng chờ tại sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Phú Quốc, Đà Nẵng... nhiều doanh nghiệp dịch vụ phi hàng không đã báo lãi lớn trong 6 tháng đầu năm 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận