Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Hàng công nghệ, điện máy bán chạy dịp lễ

01/05/2022 17:26 GMT+7

TTO - Ghi nhận chỉ trong 3 ngày qua, lượng sản phẩm công nghệ, điện máy tiêu thụ tăng khá mạnh so với ngày thường nhờ các chương trình khuyến mãi.

Hàng công nghệ, điện máy bán chạy dịp lễ - Ảnh 1.

Anh Khẩn mua điện thoại iPhone 13 tại cửa hàng Di Động Việt ngày 1-5 - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Nhờ không đi du lịch trong những ngày lễ này, gia đình anh Khẩn (TP.HCM) có nhiều thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi và… mua sắm. Trưa 1-5, cả gia đình anh cùng đi xem và mua điện thoại iPhone 13 Pro Max.

Tại cửa hàng Di Động Việt ở quận Gò Vấp, TP.HCM, gia đình anh Khẩn mua đến 3 chiếc iPhone 13 Pro Max. Anh Khẩn cho biết: "Nhân dịp lễ cả gia đình mới có thời gian đi tham khảo mẫu máy 13 Pro Max. Mình ra đổi máy mới vì máy cũ đã hư màn hình, 2 máy còn lại là mua giùm người thân. Tôi chọn mua trong dịp lễ vì có nhiều khuyến mãi".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết số liệu từ ngày 29-4 đến nay ghi nhận lượng "truy cập" tất cả các kênh đều tăng gấp 2 lần, kể cả khách đến mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng. 

Nhờ đó, "Doanh số bán ra cũng tăng tương tự. Tỉ trọng dòng Apple mới chiếm đến 60%, trong đó sản phẩm lựa chọn nhiều nhất là iPhone 11, iPhone 13 series. Các sản phẩm Samsung chiếm 20%; Xiaomi, Oppo và dòng khác chiếm 10%... Còn lại phụ kiện điện thoại 10%", đại diện hệ thống này thông tin.

Đại diện hệ thống Minh Tuấn Mobile cũng cho biết lượng khách mua hàng trong mấy ngày qua tăng khoảng 15% so với ngày thường. Lượng lớn khách hàng lựa chọn các mẫu sản phẩm có giá tốt như iPhone 11 Series/iPhone 13 Series. Bên cạnh đó, dòng tai nghe AirPods 2 và AirPods Pro có giá giảm mạnh (giá bán lần lượt là 2,69 triệu đồng và 4,69 triệu đồng) cũng được đông đảo người dùng chọn mua.

Theo đại diện Minh Tuấn Mobile, khách đến mua sắm mấy ngày qua tăng là nhờ các chương trình khuyến mãi "đón đầu" khá mạnh, cùng với các ưu đãi như: tặng miếng dán cường lực iPhone hoàn toàn miễn phí, áp dụng "đồng giá" cho túi chống sốc và bộ phụ kiện bảo vệ Macbook...

Hàng công nghệ, điện máy bán chạy dịp lễ - Ảnh 2.

Khách mua sắm tại cửa hàng gia dụng FPT Shop - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Trong khi đó, đại diện hệ thống Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh cho biết lượng sản phẩm bán ra ngày 30-4 tăng gấp đôi so với ngày thường. Các mặt hàng mua nhiều là điện thoại Samsung, Apple, TV LED, máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt.

Đặc biệt, theo đại diện hệ thống này, các sản phẩm phục vụ nhu cầu giải nhiệt đang được đông đảo khách hàng lựa chọn. Chẳng hạn chỉ trong ngày 30-4, các cửa hàng Điện Máy Xanh đã bán được hơn 5.900 chiếc tủ lạnh, hơn 6.100 chiếc máy lạnh, hơn 2.000 quạt điều hòa…

"Năm nay mùa du lịch kèm với đợt nóng ở miền Nam nên mức độ mua sắm cũng cao hơn ở các sản phẩm làm mát. Dự báo tình hình mua sắm mấy ngày lễ sẽ duy trì ở mức cao", đại diện hệ thống này nhận xét.

Ngay trong dịp lễ, hệ thống bán lẻ FPT Shop cũng thu hút lượng lớn người dân đến tham quan và mua sắm nhờ việc khai trương cửa hàng bán lẻ hàng gia dụng thứ 100 (quận 7, TP.HCM), bên cạnh hệ thống chuyên bán lẻ sản phẩm công nghệ hiện nay. Theo đại diện FPT Shop, với nhu cầu ngày càng lớn của người dân, gia dụng là ngành hàng mũi nhọn được hệ thống này tập trung phát triển. Theo dự kiến, số cửa hàng gia dụng sẽ tăng gấp đôi trong nửa cuối năm 2022.

Hàng điện máy, công nghệ đầy đủ, sẵn sàng trong dịp lễ Hàng điện máy, công nghệ đầy đủ, sẵn sàng trong dịp lễ

TTO - Ngày 28-4, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều hệ thống bán lẻ điện máy, sản phẩm công nghệ tại TP.HCM đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng dịp lễ.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận