Hàng chục trang mạo danh Bộ GD-ĐT, bộ trưởng rao làm... bằng cấp giả

10/10/2021 17:40 GMT+7

TTO - Có những fanpage trên Facebook dù mang tên "Bộ Giáo dục và đào tạo" nhưng lại đăng nhiều bài viết "Nhận làm tất cả mọi loại giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ khác... theo đúng nhu cầu của khách hàng".

Hàng chục trang mạo danh Bộ GD-ĐT, bộ trưởng rao làm... bằng cấp giả - Ảnh 1.

Bộ GD-ĐT cảnh báo tình trạng nhiều trang thông tin giả mạo - Ảnh chụp màn hình

Chiều 10-10, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) phát cảnh báo hiện nay, trên mạng xã hội đang tồn tại nhiều trang thông tin mạo danh Bộ GD-ĐT, bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Trong số hơn 10 trang thông tin trên (theo Bộ GD-ĐT, danh sách này chưa bao quát hết), có những trang đang có hàng trăm lượt người theo dõi.

Điều đáng nói, có những fanpage trên Facebook dù mang tên "Bộ Giáo dục và đào tạo" nhưng lại đăng nhiều bài viết "Dịch vụ làm bằng cấp, chứng chỉ chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng"; "Nhận làm tất cả các loại bằng: đại học, cao đẳng, trung cấp, bằng cấp 3, chứng chỉ, TOEIC, TOEFL, IELTS , bằng y tá, bằng bác sĩ, dược sĩ"; "Nhận làm tất cả mọi loại giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ khác... theo đúng nhu cầu của khách hàng".

Một số trang khác cũng mang tên Bộ GD-ĐT nhưng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa qua đã đăng các bài viết "hé lộ đề thi tốt nghiệp THPT". Nhiều học sinh, sinh viên, phụ huynh tỏ ra lo lắng với những thông tin này.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cho biết hiện chỉ có trang fanpage chính thức duy nhất có tích xanh tại địa chỉ https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao và bộ trưởng Bộ GD-ĐT có một trang thông tin cá nhân chính thức tại địa chỉ https://www.facebook.com/tsnguyenkimson.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT cho biết đã thông báo cho cơ quan chức năng xử lý và lưu ý người dùng hết sức cảnh giác với những trang thông tin mạo danh này.

Bộ GD-ĐT: Bộ GD-ĐT: 'Năm 2022 thi tốt nghiệp THPT theo hình thức tự luận' là tin giả

TTO - Hiện trên mạng xã hội đang lan truyền một số thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận