Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Giả mạo số điện thoại, tự xưng là Ban chỉ đạo phòng chống dịch để moi thông tin

02/07/2021 15:59 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết hiện nay có trường hợp gọi điện từ số 10881119 tự xưng là Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố, yêu cầu người dân cung cấp thông tin cá nhân. Thực chất, số tổng đài y tế là 18001119.

Thanh tra Sở Y tế cho biết đã có rất nhiều người bị gọi, hỏi thăm và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng...

Thanh tra Sở Y tế cho biết số tổng đài y tế chính xác là 18001119 (đây là đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế được Tập đoàn VNPT triển khai gần đây, nhằm tiếp nhận các yêu cầu trợ giúp về khai báo y tế của người dân).

Người dân TP.HCM nhận được cuộc gọi từ tổng đài 18001119 như một cách để khai báo y tế toàn dân. Người có yếu tố dịch tễ, trong vùng dịch hay không đều có thể nhận được cuộc gọi từ tổng đài 18001119.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã cảnh báo tình trạng lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19, nhiều người giả mạo nhân viên y tế qua điện thoại nhằm mục đích xấu, người dân lưu ý tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc về người và tài sản.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo mỗi người dân nên lưu số điện thoại của trạm y tế, trung tâm y tế nơi mình sinh sống để dễ dàng cho việc khai báo, liên hệ khi cần thiết.

Ngân hàng cảnh báo các tin nhắn giả mạo lừa tiền bùng phát cùng dịch COVID-19 Ngân hàng cảnh báo các tin nhắn giả mạo lừa tiền bùng phát cùng dịch COVID-19

TTO - Lợi dụng việc nhu cầu giao dịch, thanh toán qua ngân hàng điện tử và các ứng dụng của người dân tăng cao do đang trong thời gian giãn cách để chống dịch, tội phạm đã tung hàng loạt chiêu lừa nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận