Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021

31/12/2020 23:22 GMT+7

TTO - Từ 19h tối, hàng chục ngàn người dân Hà Nội đã đổ về khu phố đi bộ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) để thưởng thức chương trình âm nhạc và đếm ngược từng giờ phút bước sang năm mới. Tại Đà Nẵng, người dân cũng dồn về quảng trường 2-9 chờ đón giao thừa.

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021 - Ảnh 1.

Một em bé nhún nhảy theo điệu nhạc khi được bố cõng trên vai xem chương trình âm nhạc Countdown 2021 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ 19h tối, các tuyến đường tại phố đi bộ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã đông nghịt người. Nhiều khu vực như Nhà hát lớn, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố Tràng Tiền ken đặc người ra đường đón năm mới.

Đây cũng là những tuyến đường mà lực lượng an ninh chặn các phương tiện giao thông từ đầu giờ tối để chuẩn bị cho đêm giao thừa.

Tối 31-12, thời tiết Hà Nội giá lạnh với nền nhiệt dưới 14 độ C kèm theo gió rét. Người dân ra đường đều trang bị đầy đủ khăn áo, găng tay.

Công tác phòng dịch COVID-19 cũng được đặc biệt quan tâm khi người dân chủ động đeo khẩu trang tại các khu vực tập trung đông người. Trước cửa ra vào các tuyến đường, nhân viên bảo vệ và lực lượng an ninh nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch.

Trong những giờ phút cuối cùng của năm 2020 và chào đón năm mới, ai cũng mang tâm trạng hào hứng và cầu mong năm mới nhiều sức khỏe, bình an, đẩy lùi được COVID-19.

Lan Hương (19 tuổi, Q.Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Năm qua chứng kiến nhiều chuyện buồn của chung toàn xã hội như dịch bênh, thiên tai nên trong năm mới em chỉ cầu mong sớm có vắc xin chống dịch, có thể miễn dịch toàn cộng đồng, mọi người khỏe mạnh để học tập và làm việc".

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021 - Ảnh 2.

Người dân đón năm mới 2021 trong tâm trạng hào hứng phấn khởi - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021 - Ảnh 3.

Nhiều khu vực tập trung đặc người như Nhà hát lớn, đường Cách mạng tháng Tám, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục,... - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021 - Ảnh 4.

Thời tiết Hà Nội đêm 31-12 khá lạnh với nền nhiệt dưới 14 độ C - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021 - Ảnh 5.

Một tràng vỗ tay từ hàng ngàn người thay cho lời cảm ơn tới những chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch COVID-19, cho một Việt Nam kiên cường, cho tất cả mọi người - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021 - Ảnh 6.

Khu vực Nhà hát lớn đông nghịt người với chương trình âm nhạc Countdown 2021 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021 - Ảnh 7.

Ban nhạc Chillies được nhiều bạn trẻ đón chờ - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021 - Ảnh 8.

Đến hơn 22h, người dân vẫn tập trung đông nghịt chờ xem bắn pháo hoa ở Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm. Bộ tư lệnh Thủ đô sẽ chủ trì bắn pháo hoa từ 0h đến 0h15, kinh phí từ nguồn xã hội hóa - Ảnh: MAI THƯƠNG

Tối 31-12, hàng ngàn người dân Đà Nẵng đổ ra đường đón mừng giờ phút giao thừa sang năm mới 2021. Dù trời Đà Nẵng đêm khá lạnh và gió nhiều nhưng không cản được dòng người ra ngoài đón giao thừa.

photo-1

Chương trình nghệ thuật đếm ngược chào năm mới 2021 tại quảng trường 2-9, TP Đà Nẵng, thu hút đông đảo giới trẻ - Ảnh: TẤN LỰC

Những địa điểm tập trung đông đảo giới trẻ tại Đà Nẵng trong đêm giao thừa gồm khu vui chơi giải trí, chợ đêm Helio, công viên châu Á và đặc biệt là quảng trường 2-9 (nơi diễn ra lễ hội đếm ngược chào năm mới).

Có lẽ thời điểm tập trung đón giao thừa là lúc đông vui và náo nhiệt nhất của người dân Đà Nẵng trong cả năm 2020. Chiếc khẩu trang vẫn thường trực trên mặt nhiều người trong thời điểm bước sang năm mới.

photo-1

Bước sang năm mới 2021, người Đà Nẵng muốn bỏ lại ký ức kinh hoàng về những ngày COVID-19 hoành hoành và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn - Ảnh: TẤN LỰC

2020 là năm khó quên đối với người dân cả nước nói chung và đặc biệt là người dân Đà Nẵng và miền Trung nói riêng khi liên tiếp hứng chịu nhiều trận thiên tai, bão lũ và hậu quả trầm trọng của làn sóng dịch COVID-19 thứ 2 cả về nhân mạng và kinh tế, xã hội.

Do đó, trong giờ khắc đón giao thừa sang trang, tâm lý người dân rất phấn khởi hi vọng sẽ bỏ lại những điều tồi tệ phía sau để đón những niềm vui và điều tích cực trong năm mới.

Bạn Lê Đinh Phương Quỳnh (19 tuổi), trú TP Đà Nẵng, nói rằng COVID-19 khiến nền kinh tế TP đi xuống, thất nghiệp tăng lên và gia đình bạn cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng. "Ba mẹ mình khó khăn, việc làm bị cắt giảm, bản thân mình cũng vậy nên cả nhà phải nhận một số chính sách hỗ trợ của Nhà nước".

"Mình cũng như mọi người dân Đà Nẵng đều mong muốn trong năm 2021 ai cũng khỏe mạnh, sớm đón nhận vắc xin phòng COVID-19. Ngoài ra, hi vọng tình hình ổn định hơn, kinh tế sẽ phục hồi và phát triển để cuộc sống người dân sẽ trở về nhịp điệu bình thường", Quỳnh chia sẻ. (TẤN LỰC)

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021 - Ảnh 12.

Bạn trẻ Đà Nẵng phấn khích trước giờ đếm ngược sang năm mới - Ảnh: TẤN LỰC

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021 - Ảnh 13.

Một bạn trẻ tạo dáng khi bắt gặp ống kính trong đêm hội đếm ngược tại Đà Nẵng. Nhiều người vẫn chọn mang khẩu trang khi ra ngoài đêm giao thừa - Ảnh: TẤN LỰC

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021 - Ảnh 14.

Biển người cùng khẩu trang tại lễ hội đếm ngược chào năm mới tại Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021 - Ảnh 15.

Giới trẻ Đà Nẵng phấn kích khi gặp gỡ các ca sĩ thần tượng tại đêm giao thừa - Ảnh: TẤN LỰC

Hàng chục ngàn người Hà Nội, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới 2021 - Ảnh 16.

Biển người tại lễ hội đếm ngược chào năm mới TP Đà Nẵng 2021, đây được coi là sự kiện ngoài trời đông đúc nhất Đà Nẵng trong năm 2020 - Ảnh: TẤN LỰC

Phố cổ Hội An đồng loạt sáng đèn chào đón năm mới

Từ chiều 31-12, sân khấu nằm trên đường Nguyễn Phúc Chu phía bờ Nam sông Hoài được bài trí các dàn đèn led và loa công suất lớn phục vụ lễ đón giao thừa 2021.

Từ 20h đêm, toàn bộ phố cổ Hội An được bật sáng đèn, hàng ngàn đèn lồng ở các dãy nhà cổ và đèn chiếu sáng bật lên để chào mừng năm mới.

Từng không có chỗ chen chân trong các dịp đón giao thừa chào năm mới, nhưng tối 31-12 với phố cổ Hội An là một đêm khá lạ thường khi dòng người đôi bờ sông Hoài và các tuyến phố chính khá thưa thớt.

Nhiều du khách và người dân ở Đà Nẵng vào ngắm phố cổ rồi về lại khiến các tuyến phố không đông đúc người như dự tính. Dẫu vậy, chính quyền và người dân Hội An đã cùng lượng du khách nước ngoài ít ỏi cùng nhau tổ chức một đêm giao thừa ấm cúng và tràn ngập sắc màu.

photo-1

Lãnh đạo chính quyền Hội An thả hoa đăng nguyện cầu những điều tốt lành cho phố cổ trong năm mới - Ảnh: B.D

Thay mặt lãnh đạo chính quyền gửi lời chúc tết tới du khách và người dân, chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn cho rằng chưa bao giờ Hội An phải trải qua một năm khó khăn như 2020, ngành du lịch đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh và liên tiếp các trận lũ.

Dù vậy, với sự chung sức chung lòng và yêu thương của mọi người, phố cổ Hội An vẫn là một điểm đến được chờ đợi, dành được nhiều thiện cảm của khách trong ẫn ngoài nước. "Chúng ta cùng cầu chúc cho nhau một năm mới khó khăn sẽ qua đi, những điều tốt đẹp nhất sẽ tới" - ông Sơn nói.

photo-1

Những ngọn đèn hoa đăng được thả xuống sông Hoài thời khắc giao thừa - Ảnh: B.D

Để tiễn một năm đặc biệt đi qua, cầu mong yên lành cho năm mới, trong chương trình đón giao thừa lãnh đạo chính quyền và người dân cùng nhau thả những ngọn đèn hoa đăng xuống sông Hoài nguyện cầu cho những điều tốt đẹp sẽ đến.

Hàng ngàn người dân đã vây kín sân khấu chính ở đường Nguyễn Phúc Chu để thưởng thức chương trình nghệ thuật chào đón năm mới, nhận những lời chúc mừng từ lãnh đạo UBND TP Hội An.

photo-2

Người dân theo dõi chương trình đón giao thừa - Ảnh: B.D

photo-3

Phố đi bộ Bạch Đằng Hội An đêm giao thừa - Ảnh: B.D

photo-4

Khu vực Chùa Cầu đêm giao thừa - Ảnh: B.D

Thăm dò ý kiến

Chào 2021, bạn ước mong gì cho năm mới?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Rộn ràng những giai điệu mừng 2021 Rộn ràng những giai điệu mừng 2021

TTO - Kết thúc một năm nhiều khó khăn với cả thế giới, thật may mắn khi Việt Nam vẫn có thể tổ chức được nhiều sự kiện đón chào năm mới, cùng cất lên những giai điệu lạc quan để gửi gắm ước vọng về một năm mới tươi sáng hơn.

MAI THƯƠNG - TẤN LỰC - THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận