​Hàng chục công nhân nhập viện sau khi ăn trưa tại công ty

15/12/2016 21:23 GMT+7

TTO - Sau khi dùng bữa trưa khoảng 20 phút, các nữ công nhân bắt đầu cảm thấy khó thở, người nóng lên, nổi mẩn khắp người, ớn lạnh, ói, tiêu chảy, ngất xỉu nên được đưa vào viện cấp cứu ngay sau đó.

Bác sĩ khám cho một công nhân với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh: A LỘC
Bác sĩ khám cho một công nhân với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh: A LỘC

Ngày 15-12, thông tin từ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành (huyện Long Thành, Đồng Nai) cho biết đã tiếp nhận và điều trị cho 42 công nhân Công ty TNHH Kotop Vina (ngành may mặc, đóng tại khu công nghiệp Tam Phước, TP. Biên Hòa) nghi do bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, khoảng 14g cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận hàng chục công nhân được đưa bằng xe công ty đến bệnh viện điều trị trong tình trạng đau đầu, đỏ da toàn thân, ngứa, ói, tiêu chảy, huyết áp tuột, nhịp tim nhanh…

Bác sĩ Trần Kim Hương - trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành cho biết những triệu chứng trên là biểu hiện của tình trạng sốc phản vệ do thức ăn, một dạng ngộ độc thực phẩm.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch, cho uống thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, chống dị ứng, tiêu chảy cho các bệnh nhân.

Đến khoảng 18g cùng ngày, 16 bệnh nhân đã được xuất viện, còn 26 trường hợp khác (trong đó có 4 ca đang mang thai) vẫn còn ói, tiêu chảy nên tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Theo một số công nhân đang điều trị tại bệnh viện, lúc 12g trưa cùng ngày, công nhân ăn giữa ca với các món gồm cơm, cá ngừ, thịt heo kho, bầu luộc, đậu hủ nhồi thịt, canh chua.

Sau khi dùng bữa trưa khoảng 20 phút thì bắt đầu cảm thấy khó thở, người nóng, nổi mẩn khắp người, ớn lạnh, ói, tiêu chảy, ngất xỉu nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Cũng theo một số công nhân, bữa ăn giữa ca do công ty hợp đồng với một nhà thầu ở bên ngoài. Trước đây cũng từng xảy ra tình trạng ngộ độc, công nhân đã yêu cầu đổi nhà thầu nhưng đến nay vẫn chưa đổi.

Chiều cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ làm việc với công ty để xác định rõ nguyên nhân. Ngoài ra, Chi cục sẽ tuyên truyền để công ty không sử dụng thực phẩm dễ gây dị ứng hàng loạt.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận