31/05/2022 17:29 GMT+7

Hãng bay Virgin Atlantic cho phép tiếp viên lộ hình xăm

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Virgin Atlantic là hãng hàng không đầu tiên ở Vương quốc Anh và là hãng bay lớn đầu tiên trên toàn cầu cho phép tiếp viên để lộ hình xăm.

Hãng bay Virgin Atlantic cho phép tiếp viên lộ hình xăm - Ảnh 1.

Hai tiếp viên Terry Nunn (trái) và Josie Hopkins của Virgin Atlantic thoải mái để lộ hình xăm trên tay - Ảnh: VIRGIN ATLANTIC

Quyết định mới nằm trong chiến dịch xây dựng thương hiệu "đề cao tính cá nhân" của Virgin Atlantic trong bối cảnh các hãng hàng không tăng cường nhân sự để chuẩn bị cho nhu cầu phục hồi sau đại dịch.

Bà Estelle Hollingsworth, giám đốc nhân sự của Virgin Atlantic, cho biết hãng muốn mọi người là chính mình. "Nhiều người dùng hình xăm để thể hiện cá tính độc đáo của họ và những nhân viên mặc đồng phục cũng như tiếp xúc với khách hàng của chúng tôi cũng nên được làm vậy nếu đó là lựa chọn của họ".

Dù vậy, tiếp viên vẫn bị cấm để hình xăm trên mặt và cổ. Hãng vẫn đang xem xét nới lỏng quy định này trong thời gian tới.

Hình xăm có nội dung tục tĩu, không phù hợp về mặt văn hóa hay hình xăm có nội dung khỏa thân, bạo lực, ma túy cũng bị cấm. Đặc biệt, hình xăm yêu/ghét trên các ngón tay theo kiểu tù nhân cũng bị cấm.

Hãng bay Virgin Atlantic cho phép tiếp viên lộ hình xăm - Ảnh 2.

Hình minh họa hình xăm yêu/ghét trên ngón tay - Ảnh: PINTEREST

Virgin Atlantic cho biết nhiều tiếp viên sẽ hưởng lợi từ quyết định này, bao gồm những người có hình xăm kín cánh tay trước đây phải mặc áo sơ mi tay dài. Nhiều tiếp viên có hình xăm nhỏ hơn thì thường che lại bằng lớp trang điểm.

Nữ tiếp viên Josie Hopkins của Virgin Atlantic cho biết trước đây đã làm việc cho một hãng hàng không khác và việc phải che đi hình xăm khiến cô thấy không được là chính mình.

Nam tiếp viên Terry Nunn cho biết các hình xăm của anh là những địa danh ở London (nước Anh). Anh tiết lộ khi tới London, anh thường giới thiệu cho hành khách mọi thứ về thành phố này, và giờ đây anh có thể cho họ xem hình xăm của mình.

"Tôi rất vui khi chúng tôi đã thay đổi chính sách, cho phép tiếp viên thể hiện cá tính của mình", Terry Nunn nói.

Hãng bay Virgin Atlantic cho phép tiếp viên lộ hình xăm - Ảnh 3.

Terry Nunn xăm nhiều hình địa danh ở London, nước Anh - Ảnh: VIRGIN ATLANTIC

Theo báo The Guardian, Virgin Atlantic là một trong những hãng hàng không đầu tiên nới lỏng các quy định nghiêm ngặt về trang điểm cho tiếp viên.

Kể từ năm 2019, tiếp viên nữ không bắt buộc phải trang điểm khi làm việc và được mặc quần tây thay vì váy nếu muốn.

Động thái này được coi là sự thay đổi lớn trong ngành. Trước đó, các tiếp viên nữ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về trang điểm và trang phục.

Tỉ phú Elon Musk phủ nhận quấy rối tình dục tiếp viên trên máy bay riêng Tỉ phú Elon Musk phủ nhận quấy rối tình dục tiếp viên trên máy bay riêng

TTO - Cuối ngày 19-5, Tỉ phú Elon Musk khẳng định trên Twitter rằng cáo buộc ông quấy rối tình dục một tiếp viên trên máy bay riêng vào năm 2016 là “không đúng sự thật”.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên