Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Tỉ phú Elon Musk phủ nhận quấy rối tình dục tiếp viên trên máy bay riêng

20/05/2022 14:53 GMT+7

TTO - Cuối ngày 19-5, Tỉ phú Elon Musk khẳng định trên Twitter rằng cáo buộc ông quấy rối tình dục một tiếp viên trên máy bay riêng vào năm 2016 là “không đúng sự thật”.

Tỉ phú Elon Musk phủ nhận quấy rối tình dục tiếp viên trên máy bay riêng - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Trước khi ông Musk lên mạng giãi bày, trang Business Insider đã đưa tin Công ty SpaceX đã trả 250.000 USD vào năm 2018 để nạn nhân giữ im lặng.

Theo đó, trang này dẫn lời một người bạn của nữ tiếp viên cho biết ông Musk đã "để lộ thân thể" trước mặt cô. Ngoài cáo buộc "lộ hàng", nữ tiếp viên còn nói tỉ phú giàu nhất thế giới đã xoa đùi cô và đề nghị mua cho cô ấy một con ngựa nếu cô "làm tới" trong một buổi matxa.

"Tôi có lời thách kẻ nói dối này, người tuyên bố đã nhìn thấy thân thể tôi, hãy miêu tả một thứ, bất cứ thứ gì như sẹo, hình xăm… mà công chúng không biết. Cô sẽ không thể làm được vì chuyện này chưa từng xảy ra", ông Musk viết trên Twitter.

Nữ tiếp viên hàng không trong vụ việc tin rằng việc cô từ chối chấp nhận lời đề nghị của ông Musk đã ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của cô.

Trang Business Insider cho rằng Công ty SpaceX do ông Musk điều hành đã chi tiền dàn xếp để nữ tiếp viên giữ im lặng.

Trước đó, ngày 18-5, tỉ phú Elon Musk cho biết ông sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa thay vì Đảng Dân chủ như trước đây. Ông dự đoán Đảng Dân chủ sẽ tung "chiến dịch với thủ đoạn bẩn thỉu" chống lại ông.

Trong bài báo của Business Insider, ông Musk nói câu chuyện của nữ tiếp viên là "một tác phẩm ăn khách có động cơ chính trị".

Tới ngày 19-5, ông Musk tiếp tục nói các cuộc tấn công chống lại ông nên được nhìn nhận qua lăng kính chính trị, nhưng ông sẽ tiếp tục đấu tranh cho tương lai tốt đẹp và quyền tự do ngôn luận của mọi người.

Elon Musk: Không bầu cho Đảng Dân chủ nữa mà bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa Elon Musk: Không bầu cho Đảng Dân chủ nữa mà bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa

TTO - "Trong quá khứ, tôi thường bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ, bởi vì họ (hầu như) là đảng của lòng tốt", ông viết và cho biết bản thân cảm thấy Đảng Dân chủ đã không còn như xưa và trở nên chia rẽ.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận