19/05/2022 07:59 GMT+7

Elon Musk: Không bầu cho Đảng Dân chủ nữa mà bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - "Trong quá khứ, tôi thường bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ, bởi vì họ (hầu như) là đảng của lòng tốt", ông viết và cho biết bản thân cảm thấy Đảng Dân chủ đã không còn như xưa và trở nên chia rẽ.

Elon Musk: Không bầu cho Đảng Dân chủ nữa mà bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Tỉ phú Elon Musk tuyên bố ông sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa của Mỹ, không bầu cho Đảng Dân chủ như trước đây.

Ngày 18-5, ông Musk thông báo sự thay đổi quan điểm của mình trên mạng xã hội Twitter.

"Trong quá khứ, tôi thường bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ, bởi vì họ (hầu như) là đảng của lòng tốt", ông viết và cho biết bản thân cảm thấy Đảng Dân chủ đã không còn như xưa và trở nên chia rẽ.

Theo Hãng tin Reuters, nhà sáng lập hãng xe điện Tesla còn cho rằng sẽ có chiến dịch chống lại ông sau tuyên bố trên.

Trước đó không lâu, tỉ phú 50 tuổi này đã đồng ý mua lại Twitter và cho biết ông sẽ đảo ngược lệnh cấm Twitter áp đặt lên cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - một thành viên Đảng Cộng hòa.

Ông Musk cho rằng Twitter rất thiên tả vì có trụ sở chính ở California, một tiểu bang nổi tiếng ủng hộ Đảng Dân chủ.

Tỉ phú Musk đã nhiều lần chỉ trích chính quyền Tổng thống Joe Biden và Đảng Dân chủ vì đề xuất đánh thuế các tỉ phú, cũng như ưu đãi thuế nhiều hơn cho xe điện do nghiệp đoàn sản xuất. Tesla không có công đoàn tại các nhà máy ở Mỹ.

Năm ngoái, Tesla đã chuyển trụ sở chính từ California đến Texas, tiểu bang nghiêng nhiều về Đảng Cộng hòa, dù hãng coi California là thị trường lớn nhất ở Mỹ.

Tương tự, tỉ phú Musk đã chuyển nơi ở cá nhân của mình từ California đến Texas. Ông đã bán khoảng 25 tỉ USD cổ phiếu Tesla kể từ năm ngoái để trả thuế và tài trợ cho việc mua lại Twitter.

Ngày 18-5, hội đồng quản trị của Twitter đã khẳng định sẽ thực thi thỏa thuận trị giá 44 tỉ USD với tỉ phú Musk, sau thông tin nhà sáng lập Tesla đang muốn thương lượng lại đề nghị của mình.

Twitter khẳng định sẽ Twitter khẳng định sẽ 'thực thi' thỏa thuận 44 tỉ USD với Elon Musk

TTO - Hội đồng quản trị của Twitter thông báo sẽ thực thi thỏa thuận trị giá 44 tỉ USD với tỉ phú Elon Musk, khẳng định giao dịch này phục vụ lợi ích cao nhất của tất cả các cổ đông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận