17/06/2024 20:30 GMT+7

Hãng bay Việt Nam đầu tiên mở đường bay thẳng Philippines

Hành khách từ Việt Nam đã có thể bay thẳng sang Philippines từ 17-6. Đường bay này do Vietnam Airlines, hãng bay đầu tiên ở Việt Nam mở chuyến bay thẳng đến quốc đảo này.

Những hành khách trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam sang Philippines ngày 17-6 - Ảnh: VNA

Những hành khách trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam sang Philippines ngày 17-6 - Ảnh: VNA

Hãng bay Việt cạnh tranh với hãng bay quốc tế đến Philippines

Thông tin từ Vietnam Airlines, ngày 17-6 hãng đã bay chuyến đầu tiên từ TP.HCM đến sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila của Philippines. Đây là hãng bay đầu tiên của Việt Nam mở đường bay đến Philippines.

Hãng sẽ bay 7 chuyến/tuần giữa đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đến Manila. Các chuyến bay sẽ được khai thác tại nhà ga T1, sân bay quốc tế Ninoy Aquino. Giá vé khứ hồi 141 USD, khoảng 3,5 triệu đồng/khách.

Theo các hãng bay, Philippines là một trong những thị trường tiềm năng thu hút sự cạnh tranh của hãng bay quốc tế chở khách đi, đến giữa Việt Nam và Philippines. 

Vietnam Airlines cho biết sẽ phục vụ đối tượng khách du lịch, khách công vụ, cũng như cộng đồng gần 30.000 người Việt Nam sinh sống tại Philippines và khoảng 7.000 người Philippines cư trú tại Việt Nam.

Thời gian bay thẳng từ Việt Nam sang Philippines - Ảnh: Internet

Thời gian bay thẳng từ Việt Nam sang Philippines - Ảnh: Internet

Trước đây, các chuyến bay từ Việt Nam đến Philippines khách hàng chọn khởi hành từ ba sân bay lớn là sân bay quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất do các hãng bay nước ngoài khai thác như Philippine Airlines, Cebu Pacific, Air Asia, Philippines AirAsia, Royal Brunei Airlines...

Trong đó, có hãng hàng không khai thác chuyến bay thẳng và chuyến bay quá cảnh nên tùy vào hành khách chọn hãng bay nào sẽ có lịch bay khác nhau. 

Do có nhiều hãng khai thác nên giá vé dao động từ 2,5 - 4 triệu đồng/khứ hồi. Tùy thời điểm hành khách đặt vé và chọn hạng vé các hãng bay sẽ có mức giá khác nhau.

Tour du lịch 3 ngày 2 đêm từ TP.HCM đến Philippines đang được mở bán từ 6,5 - 8 triệu đồng/người. Thời điểm thích hợp để du lịch và khám phá Manila là từ tháng 2 đến tháng 8 hằng năm.

Toàn bộ chuyến bay đến sân bay Manila, Philippines bị tạm dừng do sự cố kỹ thuậtToàn bộ chuyến bay đến sân bay Manila, Philippines bị tạm dừng do sự cố kỹ thuật

Sự cố kỹ thuật nghi do điện, khiến toàn bộ các chuyến bay đến và đi tới thủ đô Manila của Philippines trong ngày 1-1 bị tạm dừng. Sự cố vẫn chưa được khắc phục.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên