31/10/2019 12:55 GMT+7

Hãng bay tiếp tục hủy và lùi giờ nhiều chuyến bay

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Trưa 31-10, Vietjet tiếp tục thông báo sẽ ngừng khai thác 3 chuyến bay và lùi giờ khởi hành nhiều chuyến bay trong ngày hôm nay. Một số sân bay đã hoạt động khai thác bình thường sau thời gian tạm dừng do bão số 5.

Hãng bay tiếp tục hủy và lùi giờ nhiều chuyến bay - Ảnh 1.

Máy bay Vietjet ở sân bay Đà Nẵng - Ảnh: C.TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 31-10, đại diện sân bay Cam Ranh và Phù Cát cho biết đã mở cửa hoạt động lại từ 5 giờ sáng nay. "Tất cả chuyến bay đã bắt đầu hoạt động bình thường" - vị này nói.

Trước đó, Cục hàng không Việt Nam quyết định tạm dừng khai thác máy bay tại sân bay Phù Cát và Tuy Hòa từ 12h giờ ngày 30-10 đến 1h sáng ngày 31-10. Sân bay Cam Ranh cũng ngừng tiếp nhận máy bay từ 15h cùng ngày đến sáng hôm sau. Sân bay Pleiku, Buôn Mê Thuột, Liên Khương sẽ bắt đầu dừng tiếp nhận máy bay cho đến 7h sáng 31-10.

Đại diện Vietjet trưa ngày 31-10 tiếp tục cập nhật tình hình khai thác các chuyến bay của Hãng bị ảnh hưởng do bão để hành khách chú ý thông tin, lịch trình đi lại trong ngày hôm nay. 

Theo đó, Vietjet ngưng khai thác các chuyến bay VJ126, VJ183 giữa TP.HCM và Hà Nội, VJ628 chặng TP.HCM - Đà Nẵng. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ theo chính sách của công ty và chuyển sang các chuyến tiếp theo.

Đồng thời, Vietjet cũng lùi giờ khởi hành các chuyến bay trong ngày giữa TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Seoul (Hàn Quốc) và Nha Trang, các chuyến bay giữa TP.HCM và Quy Nhơn, Chu Lai. Một số chuyến bay nội địa và quốc tế trong ngày của hãng cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền và được điều chỉnh lịch khai thác.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bamboo Airways cho biết Hãng vẫn theo dõi sát tình hình thời tiết và thời gian mở cửa lại của các sân bay để khai thác trở lại. Hiện tại vẫn chưa có thay đổi nào ngoài 6 chuyến bay đã thông báo hủy trong ngày 30-10.

Còn Vietnam Airlines và Jetstar Pacific ngày 31-10 chưa có thông báo điều chỉnh lịch bay. 

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên