12/10/2021 14:38 GMT+7

Hàn Quốc viện trợ Việt Nam 1,1 triệu liều vắc xin AstraZeneca

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này sẽ viện trợ cho Việt Nam 1,1 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng dược AstraZeneca. Số vắc xin này sẽ về tới Việt Nam trong ngày mai 13-10.

Hàn Quốc viện trợ Việt Nam 1,1 triệu liều vắc xin AstraZeneca - Ảnh 1.

Vắc xin COVID-19 của Hãng dược AstraZeneca (Anh) - Ảnh: REUTERS

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Hàn Quốc sẽ gửi đi 1,1 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam và 470.000 liều cho Thái Lan trong hôm nay 12-10. Dự tính hai chuyến hàng sẽ về đến Việt Nam và Thái Lan trong ngày 13-10.

Theo Hãng tin Yonhap, đây là lần đầu tiên Hàn Quốc viện trợ trực tiếp vắc xin COVID-19 cho các nước khác, không kể việc hỗ trợ tài chính thông qua chương trình COVAX.

Trong cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tháng 9 bên lề phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã thông báo quốc gia của ông sẽ cung cấp cho Việt Nam ít nhất 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 trong tháng 10.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này sẽ viện trợ vắc xin cho các đối tác thương mại quan trọng của họ trong khu vực.

“Chính phủ quyết định viện trợ số vắc xin trên, khi chương trình tiêm chủng trong nước vẫn có thể diễn ra suôn sẻ với số vắc xin dự trữ hiện nay”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu. 

Cơ quan này cũng cho biết Hàn Quốc đã lựa chọn Việt Nam và Thái Lan sau khi cân nhắc “lời đề nghị từ cả hai nước này, sự an toàn của công dân Hàn Quốc đang sinh sống tại đó, chính sách đối ngoại và tình hình COVID-19”.

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, tính tới ngày 12-10, khoảng 40 triệu người, tương đương 77,9% dân số Hàn Quốc, đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin COVID-19. Hơn 59% dân số Hàn Quốc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết nước này sẽ cân nhắc hỗ trợ thêm những quốc gia khác, sau khi xem xét nguồn vắc xin và tỉ lệ tiêm chủng trong nước.

Ý viện trợ thêm 1,2 triệu liều vắc xin cho Việt Nam Ý viện trợ thêm 1,2 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TTO - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam cho biết Chính phủ Ý quyết định gửi tặng Việt Nam thêm hơn 1,2 triệu liều vắc xin COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận