03/05/2020 10:53 GMT+7

Hàn Quốc, Triều Tiên nổ súng qua lại gần chốt an ninh trong khu DMZ

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Thông tin ban đầu từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc hôm nay 3-5 nói Triều Tiên khai hỏa trước và sau đó Hàn Quốc nổ súng đáp trả.

Hàn Quốc, Triều Tiên nổ súng qua lại gần chốt an ninh trong khu DMZ - Ảnh 1.

Khu vực biên giới liên Triều (ảnh minh họa) - Ảnh: YONHAP

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của JCS cho biết nhiều phát súng đã được bắn từ phía Triều Tiên lúc 7h41 sáng nay 3-5 giờ địa phương nhắm về phía một chốt an ninh của Hàn Quốc thuộc khu vực biên giới hai nước.

Sau đó quân đội Hàn Quốc đáp trả với hai phát súng nhắm trở lại phía Triều Tiên. Không ai bị thương vong trong sự việc.

Hãng tin Yonhap cho biết vị trí của chốt an ninh của Hàn Quốc này nằm bên trong khu phi quân sự (DMZ), thuộc thị trấn biên giới Cheorwon, do đó Hàn Quốc đã phát loa cảnh báo và bắn trả 2 phát súng.

Cũng theo Yonhap, JCS cho biết: "Chúng tôi đang thông qua các kênh liên lạc liên Triều để nắm tình hình chi tiết và sẽ phòng ngừa các sự việc tiếp theo. Chúng tôi cũng luôn ở tư thế sẵn sàng phản ứng khi cần thiết".

Diễn biến căng thẳng tại khu vực biên giới hai nước xảy ra chỉ một ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un xuất hiện trở lại trước công chúng sau gần 3 tuần vắng mặt.

Yonhap: Nhà đàm phán liên Triều trở thành tân ngoại trưởng Triều Tiên Yonhap: Nhà đàm phán liên Triều trở thành tân ngoại trưởng Triều Tiên

TTO - Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin Triều Tiên chọn ông Ri Son-gwon, người có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển mối quan hệ Hàn - Triều, làm bộ trưởng Ngoại giao mới.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên