08/12/2020 14:10 GMT+7

Hàn Quốc: Seoul không tổ chức lễ đánh chuông đón năm mới do COVID-19

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Chính quyền thành phố Seoul sẽ chuẩn bị trước một đoạn video và chuyển đến người dân tiếng chuông Bosingak vào thời khắc chuyển giao năm mới qua mạng.

Hàn Quốc: Seoul không tổ chức lễ đánh chuông đón năm mới do COVID-19 - Ảnh 1.

Đánh chuông Bosingak. Ảnh: seoul.go.kr

Chính quyền thành phố Seoul cho biết năm nay sẽ không tổ chức sự kiện đánh chuông đón năm mới tại tháp chuông Bosingak ở quận Jongno. Đây là lần đầu tiên nghi thức này không được tổ chức sau 67 năm, kể từ khi sự kiện này lần đầu được tổ chức vào năm 1953.

Lễ đánh chuông đêm giao thừa là sự kiện thường niên diễn ra vào đêm 31/12 rạng sáng 1/1 của năm mới, nhằm cầu chúc cho người dân một năm mới tốt lành và bình an.

Tuy nhiên, chính quyền thành phố Seoul sẽ chuẩn bị trước một đoạn video và chuyển đến người dân tiếng chuông Bosingak vào thời khắc chuyển giao năm mới qua mạng. Kế hoạch cụ thể đang được chính quyền thành phố bàn bạc thêm.

Mặc dù không tổ chức sự kiện đánh chuông chào năm mới song lo ngại có khả năng người dân sẽ tập trung tại khu vực quảng trường Gwanghwamun trước và sau thời khắc giao thừa, chính quyền thành phố Seoul cũng đang xem xét đối sách ứng phó với khả năng này.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên