Hàn Quốc phát sóng ‘Tôi đang sống ở Daegu’ - Phim tài liệu ở tâm chấn COVID-19

02/04/2020 10:26 GMT+7

TTO - Theo Hãng tin Yonhap, đài truyền hình KBS ở Hàn Quốc đã sản xuất một bộ phim tài liệu có nội dung liên quan đến cuộc sống thường nhật của người dân ở thành phố Daegu vào những ngày chiến đấu với dịch COVID-19.

Hàn Quốc phát sóng ‘Tôi đang sống ở Daegu’ - Phim tài liệu ở tâm chấn COVID-19 - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim Tôi đang sống ở Daegu - Ảnh cắt từ phim

Bộ phim tài liệu mang tên Tôi đang sống ở Daegu được sản xuất bởi đài truyền hình KBS và sẽ được phát sóng trên toàn quốc vào 22h hôm nay - ngày 2-4 (giờ địa phương). Thành phố Daegu, Hàn Quốc được xem là tâm điểm của dịch COVID-19 tại nước này trong suốt khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát.

Đây là bộ phim ý nghĩa khắc hoạ lại cuộc sống thường nhật của người dân Daegu trong suốt 45 ngày sống chung với dịch bệnh. Tôi đang sống ở Daegu không có lời dẫn chuyện mà tái hiện lại những hình ảnh chân thật nhất về cuộc sống ở Daegu những ngày chiến đấu với COVID-19 bằng lời nói của chính người dân ở đây.

Trailer phim Tôi đang sống ở Daegu

Trước đó, Tôi đang sống ở Daegu đã đạt tỉ suất người xem khá cao là 8% sau khi phát sóng tập đầu tiên tại Gyeongbuk và Daegu, Hàn Quốc. Nhờ vào con số tích cực đó, đài KBS đã đưa ra quyết định phát sóng bộ phim trên toàn quốc.

Thông qua Tôi đang sống ở Daegu, khán giả có thể thấy được một hình ảnh khác của đội ngũ nhân viên y tế, những tình nguyện viên, những tiểu thương bán ở chợ địa phương cũng như là chính quyền địa phương vào những ngày dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Từ đó, mọi người sẽ nhận thức được mức độ ảnh hưởng cũng như sự thay đổi do COVID-19 đối với cuộc sống hàng ngày xung quanh ta.

"Chúng tôi muốn ghi lại những hình ảnh chân thật nhất về cuộc sống của người dân Daegu khi phải tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh chưa có hồi kết do COVID-19 gây ra. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn truyền tải thông điệp đoàn kết và đồng đội tới người dân Daegu để chấm dứt dịch bệnh này", Chi Woo Jin, đạo diễn của bộ phim Tôi đang sống ở Daegu, cho biết.

Tính đến sáng ngày 2-4, Hàn Quốc ghi nhận thêm 89 ca nhiễm, nâng tổng số ca COVID-19 ở nước này lên 9.976 ca. Còn số ca tử vong ở nước này là 169. Số người điều trị khỏi bệnh trong nước cũng tăng thêm 261 người, nâng tổng số người điều trị khỏi bệnh được xuất viện lên 5.828.

Một số hình ảnh trong phim: 

Hàn Quốc phát sóng ‘Tôi đang sống ở Daegu’ - Phim tài liệu ở tâm chấn COVID-19 - Ảnh 4.
Hàn Quốc phát sóng ‘Tôi đang sống ở Daegu’ - Phim tài liệu ở tâm chấn COVID-19 - Ảnh 5.
Hàn Quốc phát sóng ‘Tôi đang sống ở Daegu’ - Phim tài liệu ở tâm chấn COVID-19 - Ảnh 6.
Hàn Quốc phát sóng ‘Tôi đang sống ở Daegu’ - Phim tài liệu ở tâm chấn COVID-19 - Ảnh 7.
Hàn Quốc phát sóng ‘Tôi đang sống ở Daegu’ - Phim tài liệu ở tâm chấn COVID-19 - Ảnh 8.
Hàn Quốc phát sóng ‘Tôi đang sống ở Daegu’ - Phim tài liệu ở tâm chấn COVID-19 - Ảnh 9.
Hàn Quốc phát sóng ‘Tôi đang sống ở Daegu’ - Phim tài liệu ở tâm chấn COVID-19 - Ảnh 10.
Hàn Quốc phát sóng ‘Tôi đang sống ở Daegu’ - Phim tài liệu ở tâm chấn COVID-19 - Ảnh 11.
'Tâm chấn - 24 giờ ở Vũ Hán': Điều gì đã thực sự xảy ra?

TTO - 'Tâm chấn - 24 giờ ở Vũ Hán' dài 57 phút, là phim tài liệu chính thức đầu tiên về dịch COVID-19 ở Vũ Hán do Đài truyền hình quốc gia của Trung Quốc CGTN thực hiện.

CHÂU HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận