Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Đạo diễn Việt Tú tạm chưa tổ chức lễ viếng cho cha vì dịch COVID-19

29/03/2020 10:33 GMT+7

TTO - Do diễn biến của dịch COVID, đạo diễn Việt Tú cho biết sẽ tổ chức đám tang cho cha của mình là đạo diễn âm nhạc Nguyễn Việt Tuấn nhỏ gọn, tạm thời chưa tổ chức lễ viếng.

Đạo diễn Việt Tú tạm chưa tổ chức lễ viếng cho cha vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bức ảnh kỷ niệm hai cha con được đạo diễn Nguyễn Việt Tú đăng trên trang cá nhân.

Ngày 28-3, đạo diễn Nguyễn Việt Tú thông báo cha của anh, đạo diễn Nguyễn Việt Tuấn, đã từ trần hồi 23h45 ngày 27-3, hưởng thọ 73 tuổi. Đạo diễn Nguyễn Việt Tuấn nguyên là đạo diễn âm nhạc của Ban văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên gia đình đạo diễn Nguyễn Việt Tú tạm thời chưa tổ chức lễ viếng.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, đạo diễn Việt Tú cho biết: 

“Sinh thời cha tôi là người kỹ tính, khái tính, không muốn phiền mọi người. Sau khi bàn bạc gia đình, tôi quyết định tổ chức lễ tang cho ông tại một nhà tang lễ ở Hà Nội, với sự tham gia của người thân và một vài người bạn đặc biệt thân thiết của bố thôi. 

Vào thời điểm dịch bệnh này ai cũng phải làm như vậy để bảo vệ sức khỏe cho nhau. Gia đình chúng tôi cũng thanh thản vì quan niệm đằng nào cũng phải tạm biệt nhau, chỉ là vấn đề thời gian thôi. 

Cha là người đưa tôi vào nghề, hướng dẫn, giúp đỡ, thậm chí gây sức ép mới giúp tôi trưởng thành như ngày hôm nay. Tôi có rất nhiều tư liệu về ông, nên vào một dịp thích hợp tôi sẽ làm một buổi để mọi người hoan hỉ gặp nhau, tiễn biệt ông”.

Đạo diễn Việt Tú tạm chưa tổ chức lễ viếng cho cha vì dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Đạo diễn Nguyễn Việt Tuấn - Ảnh: FBNV

Trên trang cá nhân, đạo diễn Nguyễn Việt Tú thông báo: "Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên chúng tôi xin phép sẽ tổ chức lễ viếng bố tôi vào một không gian và thời điểm thích hợp để tất cả bạn bè, bà con hàng xóm của bố tôi đến phúng viếng và nói lời tạm biệt với ông".

Đạo diễn Việt Tú cũng chia sẻ thêm: "Đầu tiên vì hoàn cảnh đặc biệt, dịch bệnh và bất ngờ nên chỉ có thể nói vô cùng biết ơn tất cả bạn bè của bố mẹ tôi, bạn bè của vợ chồng tôi, vợ chồng em tôi, gia đình tôi... đã gửi lời chia buồn từ sáng đến giờ mà chúng tôi trong lúc bối rối này đã không thể hồi đáp.

Bản thân tôi cũng ước giá mà bố không nói lời chào tạm biệt đường đột như vậy, mọi người sẽ có thời gian chia tay bố đỡ vội hơn.

Xin mọi người hãy ở tại nhà, giữ hình ảnh của bố tôi trong ký ức. Khi có dịp, gia đình tôi xin sẽ tổ chức một buổi lễ cho bố để mời mọi người cùng gặp lại bố vào một thời điểm thích hợp. Chắc chắn là như vậy. Với tất cả tấm lòng biết ơn vô hạn gửi tới tất cả".

4h8 sáng 28-3, nhạc sĩ Phong Nhã, tác giả bài hát Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng đã qua đời, hưởng thọ 96 tuổi.

Đạo diễn Việt Tú tạm chưa tổ chức lễ viếng cho cha vì dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Phong Nhã.

MC Bạch Dương, cháu gái của nhạc sĩ Phong Nhã, cho biết gia đình quyết định tổ chức lễ tang cho ông tại nhà tang lễ Thanh Nhàn với quy mô nhỏ, gọn vì đang trong thời gian dịch bệnh, gia đình biết các cơ quan, đoàn thể khó có thể đến viếng.

Lễ viếng nhạc sĩ Phong Nhã sẽ diễn ra vào hồi 7h15 ngày 31-3 tại nhà tang lễ Thanh Nhàn.

Lễ truy điệu và đưa tang diễn ra vào 9h ngày 31-3. Hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ, an táng tại nghĩa trang quê nhà của nhạc sĩ Phong Nhã tại Duy Tiên, Hà Nam.

Nhạc sĩ Phong Nhã - tác giả ca khúc Nhạc sĩ Phong Nhã - tác giả ca khúc 'Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng' qua đời

TTO - Cách đây ít phút, bạn bè thông báo nhạc sĩ Phong Nhã - tác giả bài hát 'Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng' qua đời vào 4h08 sáng 28-3, hưởng thọ 96 tuổi.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận