Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Hàn Quốc: Nhà Xanh mở cửa đón công chúng tham quan

10/05/2022 12:05 GMT+7

Nhà Xanh, tức Phủ Tổng thống Hàn Quốc sẽ mở cửa cho công chúng tham quan từ ngày 10/5, ngày diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol.

Hàn Quốc: Nhà Xanh mở cửa đón công chúng tham quan - Ảnh 1.

Nhà Xanh sẽ mở cửa cho công chúng tham quan từ ngày 10/5. Ảnh: yna.co.kr

Nhà Xanh, tức Phủ Tổng thống Hàn Quốc sẽ mở cửa cho công chúng tham quan từ ngày 10/5, ngày diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol, đánh dấu việc khu phức hợp này chấm dứt vai trò là văn phòng và dinh tổng thống suốt 74 năm qua.

Ủy ban phụ trách việc tái bố trí văn phòng Tổng thống cho biết cho biết du khách muốn tham quan Nhà Xanh có thể đặt chỗ trực tuyến, được vào thăm khu vực vườn Nokjwon và nhà khách quốc gia Yeongbin-gwan, từ 12h - 20h ngày 10/5, và sau đó là từ 7h -19h hàng ngày. Tuy nhiên khu vực bên trong Nhà Xanh sẽ vẫn bị cấm tham quan cho đến khi hoàn tất việc di chuyển toàn bộ tài liệu và thiết bị.

Số khách sẽ được chia thành các nhóm tham quan trong 2 tiếng, mỗi nhóm tối đa 6.500 người và mỗi ngày không quá 39.000 người.

Trước đó, Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol đã cam kết sẽ tái bố trí văn phòng tổng thống, đưa văn phòng Tổng thống ra ngoài Nhà Xanh, mở cửa khu vực này với công chúng, qua đó giúp ông kết nối tốt hơn với người dân.

Ngày 10/5, Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại văn phòng Tổng thống mới, đặt tại trụ sở trước đây của Bộ Quốc phòng ở quận Yongsan của thủ đô Seoul, cách Nhà Xanh vài cây số.

Nhà Xanh nằm dưới chân núi Bubak đằng sau Điện Gyengbok, cung điện chính của Triều đại Joseon (1392-1910), là nơi đặt văn phòng và dinh Tổng thống trong suốt 74 năm kể từ khi Chính phủ Hàn Quốc được thành lập năm 1948. Khu phức hợp rộng khoảng 250.000 m2 gồm văn phòng tổng thống, dinh tổng thống, nhà khách quốc gia, phòng báo chí và văn phòng thư ký.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận