Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Hàn Quốc nâng cấp hệ thống chính phủ điện tử dành cho người nước ngoài

03/04/2019 21:20 GMT+7

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết hệ thống chính phủ điện tử dành cho người nước ngoài đang sinh sống tại Hàn Quốc sẽ được cập nhật với nhiều tiện ích hơn.

Hàn Quốc nâng cấp hệ thống chính phủ điện tử dành cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Hệ thống chính phủ điện tử tại Hàn Quốc đã cung cấp sự hỗ trợ bằng hơn 20 thứ tiếng, bao gồm thông tin về cuộc sống hàng ngày và các vấn đề liên quan tới nhập cảnh, cư trú cho người nước ngoài.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết hệ thống chính phủ điện tử (e-government) dành cho người nước ngoài đang sinh sống tại Hàn Quốc sẽ được cập nhật với nhiều tiện ích hơn, đặc biệt là dịch vụ phiên dịch trực tiếp.

Được khởi động từ 11 năm trước đây, hệ thống chính phủ điện tử tại Hàn Quốc đã cung cấp sự hỗ trợ bằng hơn 20 thứ tiếng, bao gồm thông tin về cuộc sống hàng ngày và các vấn đề liên quan tới nhập cảnh, cư trú cho người nước ngoài.

Trên 100 chuyên viên được huấn luyện cung cấp dịch vụ tư vấn và hướng dẫn từ 9 giờ sáng tới 10 giờ tối các ngày trong tuần.

Chỉ trong năm 2018, các chuyên viên này đã xử lý tới 1,7 triệu trường hợp yêu cầu tư vấn. Yêu cầu từ người sử dụng tiếng Trung chiếm phần lớn trong số đó, với 260.000 trường hợp. Tiếp đó là người sử dụng tiếng Việt với 86.000 trường hợp và người sử dụng tiếng Anh với 72.000 trường hợp.

Các dịch vụ mới được nâng cấp bao gồm phiên dịch cho người nước ngoài cần hỗ trợ ngôn ngữ trong giao tiếp với các nhân viên hành chính và chính quyền địa phương, trong đó có cảnh sát, cơ quan thuế và cơ quan tài chính.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc khẳng định sẽ tiếp tục phát triển nhiều biện pháp mới nhằm hỗ trợ người nước ngoài sinh sống một cách thoải mái và được bảo vệ các quyền con người tại nước này.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận