Xe
12/05/2022 13:10 GMT+7

Hàn Quốc: Một loạt hãng sản xuất ôtô thu hồi xe vì lỗi phần mềm

TTXVN
TTXVN

TTO - Ngày 12-5, Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải Hàn Quốc (MOLIT) cho biết Mercedes-Benz và 6 nhà sản xuất ôtô khác sẽ tự nguyện thu hồi gần 12.000 xe để sửa lỗi phần mềm và một số bộ phận.

Hàn Quốc: Một loạt hãng sản xuất ôtô thu hồi xe vì lỗi phần mềm - Ảnh 1.

Một chiếc Mercedes-Benz S580 4MATIC. Đây là 1 trong 8 dòng xe của hãng phải thu hồi trong đợt này ở Hàn Quốc - Ảnh: Mercedes-Benz

Mercedes-Benz Hàn Quốc sẽ thu hồi 7.598 xe ôtô thuộc 8 mẫu xe, bao gồm cả S580 4MATIC, vì lỗi phần mềm trong module truyền động và thu tín hiệu phía sau có thể gây ra sự cố ở đèn nháy, đèn báo nguy hiểm và đèn lùi. 

Toyota Motor Hàn Quốc sẽ thu hồi 1.789 xe thuộc hai mẫu xe do lỗi phần mềm trong thiết bị kiểm soát phanh. Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết sẽ phạt nhà sản xuất ôtô Nhật Bản sau khi xem xét việc thu hồi và các biện pháp khắc phục khác. 

Tesla Hàn Quốc sẽ thu hồi 1.254 chiếc Model 3, trong khi Stellantis Korea thu hồi 814 chiếc Jeep Grand Cherokee vì lỗi phần mềm có thể gây ra những lo ngại về an toàn. 

BMW Hàn Quốc cũng sẽ thực hiện các biện pháp tương tự đối với 328 chiếc thuộc 4 mẫu xe do vấn đề về phần mềm trong hệ thống kiểm soát túi khí. 

Tập đoàn Volkswagen Hàn Quốc cũng dự kiến thu hồi 151 chiếc Bentley Bentayga V8 do lo ngại vấn đề an toàn. 

Bike Korea có kế hoạch thu hồi tổng cộng 24 chiếc xe máy phân khối lớn thuộc 2 mẫu, bao gồm Triumph Speed Triple 1200RS, do lỗi ở hệ thống phanh. 

Theo Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải Hàn Quốc, các hãng sản xuất ôtô trên sẽ liên hệ với các chủ phương tiện qua thư hoặc tin nhắn di động và cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay thế miễn phí.

Tesla thông báo thu hồi xe lần thứ 4 trong 2 tuần Tesla thông báo thu hồi xe lần thứ 4 trong 2 tuần

Hãng ôtô Tesla đã thu hồi hơn nửa triệu ôtô điện ở Mỹ do tính năng "Boombox" có thể át âm thanh cảnh báo người đi bộ. Đây là lần thứ 4 trong vòng 2 tuần qua Tesla thông báo thu hồi xe.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên