Xe
11/02/2022 14:33 GMT+7

Tesla thông báo thu hồi xe lần thứ 4 trong 2 tuần

TTXVN
TTXVN

Hãng ôtô Tesla đã thu hồi hơn nửa triệu ôtô điện ở Mỹ do tính năng "Boombox" có thể át âm thanh cảnh báo người đi bộ. Đây là lần thứ 4 trong vòng 2 tuần qua Tesla thông báo thu hồi xe.

Tesla thông báo thu hồi xe lần thứ 4 trong 2 tuần - Ảnh 1.

Chức năng Boombox trên xe Telsa cho phép điều chỉnh âm thanh khi xe đang chạy là vi phạm các quy định an toàn ở Mỹ - Ảnh: Getty

Tesla đang chịu sự giám sát ngày càng chặt chẽ của các cơ quan chức năng Mỹ liên quan vấn đề an toàn.

Các nhà chức trách Mỹ đã đề ra các tiêu chuẩn cụ thể về tiếng còi của xe điện và xe hybrid - vốn nhẹ hơn xe động cơ đốt trong - để cảnh báo người đi đường. 

Tuy nhiên, Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) phát hiện rằng, phần mềm "Boombox" được Tesla tung ra vào cuối năm 2020 cho phép chỉnh âm thanh như nhạc phát ra một loa ngoài khi xe đang đỗ hoặc đang di chuyển, có thể ảnh hưởng tiếng đến việc cảnh báo người qua đường. 

Theo NHTSA, điều này "có thể làm tăng nguy cơ va chạm". Tuy nhiên, đến nay Tesla chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn nào do vấn đề này gây ra.

Cơ quan quản lý Mỹ cho biết khoảng 578.600 ôtô có thể liên quan đến quyết định thu hồi xe nói trên. Tesla dự kiến giải quyết vấn đề bằng cách cập nhật phần mềm từ xa thay vì buộc chủ sở hữu phải đến trung tâm bảo hành.

Lộ tin Elon Musk bị Lộ tin Elon Musk bị 'mời lên làm việc', cổ phiếu Telsa tiếp tục giảm

Đăng bài trên mạng xã hội là quyền tự do của mỗi người, nhưng nội dung ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán của tỉ phú Elon Musk khiến cơ quan quản lý không hài lòng.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên