Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Để chế độ tự lái, xe Tesla vượt đèn đỏ, đâm vào cột phân làn đường

11/02/2022 08:03 GMT+7

Ăn mừng chưa được bao lâu, bản thử nghiệm xe Tesla ở chế độ tự lái hoàn toàn đã phạm nhiều lỗi đi đường.

Để chế độ tự lái, xe Tesla vượt đèn đỏ, đâm vào cột phân làn đường - Ảnh 1.

Hệ thống tự lái của Tesla vẫn còn phạm nhiều lỗi đi đường - Ảnh: AI Addict/YouTube

Chỉ mới cuối tháng trước, CEO Elon Musk tự tin tuyên bố sau hơn một năm ra mắt, bản thử nghiệm chế độ tự lái hoàn toàn (FSD Beta) trên xe Tesla vẫn chưa để xảy ra sự cố nào.

Mặc dù một chủ xe Tesla Model Y từng có khiếu nại với cơ quan quản lý giao thông Mỹ, do không đủ dữ kiện xác thực nên khiếu nại trên không được tính.

Nhưng nay đã có video quay lại rõ ràng một chiếc Tesla Model 3 trong chế độ tự lái FSD Beta đã phạm nhiều lỗi: vượt đèn đỏ, lao vào cột phân làn và đi vào làn đường cho xe đạp.

Tesla vẫn chưa thể tự lái hoàn toàn - Video: AI Addict/YouTube

Điều đáng nói là Tesla không phải chịu trách nhiệm với những gì FSD Beta gây ra. Đây là phiên bản đầu tiên của phần mềm tự lái hoàn toàn đang được một nhóm các chủ xe Tesla, do công ty lựa chọn và qua được “bài kiểm tra an toàn”, tự nguyện thử nghiệm. 

Phần mềm cho phép xe tự động đi đến một điểm đã được nhập trong hệ thống định vị của ôtô, nhưng người lái xe vẫn phải luôn cảnh giác và sẵn sàng kiểm soát. Hay nói cách khác, họ vẫn phải chịu trách nhiệm khi có sự cố xảy ra.

Có thể thấy trong video, người lái xe (YouTuber AI Addict) đã cố gắng “chữa cháy”, nhưng không kịp. Đây là một bằng chứng mới cho thấy con người chưa thể hoàn toàn buông tay và phó mặc cho xe tự đi. 

Các tín đồ của Tesla bình luận dưới video rằng, người lái có lỗi nhiều hơn vì đây mới chỉ là bản beta, không nên quá tự tin cho xe tự lái hoàn toàn. Tuy nhiên, chỉ cách đây vài ngày, Elon Musk còn tuyên bố sẽ “sốc” nếu xe Tesla không thể tự lái hoàn toàn một cách an toàn trong năm nay. Và xét dưới một góc độ nào đó, những người đi đường khác đã trở thành đối tượng thử nghiệm bất đắc dĩ cho “những chiếc xe beta” này.

Hàng chục nghìn chủ xe Tesla đòi Nhà Trắng Hàng chục nghìn chủ xe Tesla đòi Nhà Trắng 'ghi nhận'

Các tín đồ của Tesla muốn thương hiệu yêu thích của họ được công nhận từ những cấp cao nhất như Nhà Trắng.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận