Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Doanh thu của Tesla trong 5 năm tới hơn cả General Motors và Ford cộng lại?

06/02/2022 13:09 GMT+7

Theo nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley, một trong những nhà phân tích hàng đầu Phố Wall, trong vòng 5 năm tới, doanh thu của Tesla sẽ lớn hơn GM và Ford cộng lại.

Doanh thu của Tesla trong 5 năm tới hơn cả General Motors và Ford cộng lại? - Ảnh 1.

Nhiều người cho rằng sự tăng trưởng của Tesla là không bền, nhưng chuyên gia của Morgan Stanley thì nghĩ khác - Ảnh: Carscoops

Giá trị cổ phiếu của Tesla từ lâu đã hơn cả những công ty lão làng trong ngành ôtô như General Motors. Từ hai năm trước, Tesla đã là nhà sản xuất ôtô có giá trị lớn nhất thế giới.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn cho rằng họ không bán được nhiều xe và không mang lại nhiều doanh thu như những hãng lâu đời.

Tuy nhiên, điều này đang bắt đầu thay đổi. Morgan Stanley dự đoán rằng, doanh thu của Tesla sẽ là đầu ngành trong vòng 5 năm tới.

Adam Jonas, nhà phân tích của Morgan Stanley về Tesla, viết rằng: "Hầu hết các nhà đầu tư ôtô mà chúng tôi nói chuyện vẫn đang hoài nghi với khả năng Tesla có thể lớn hơn GM hoặc Ford. Song chúng tôi đánh giá doanh thu của Tesla sẽ lớn hơn GM + Ford (tổng cộng, vào năm 2027). Hiện tại điều này chưa rõ ràng… nhưng sẽ trở thành hiển nhiên trong vòng 24 tháng tới".

Doanh thu của Tesla trong 5 năm tới hơn cả General Motors và Ford cộng lại? - Ảnh 2.

Biểu đồ dự đoán tăng trưởng tương lai của Morgan Stanley - Ảnh: Electrek

Nhiều nhà đầu tư cho rằng Tesla vẫn chỉ là một nhà sản xuất ôtô nhỏ với tốc độ sản xuất khoảng 1 triệu chiếc mỗi năm. Nhưng nhà phân tích tin rằng doanh thu của Tesla còn phải tính đến mức giá, thường cao hơn nhiều giá xe trung bình. Theo đó, giá xe Tesla trung bình 60.000 USD, cao hơn gần 20% so với giá xe trung bình ở Mỹ.

Tesla đạt lợi nhuận kỷ lục, Elon Musk tiếp tục kiếm bộn tiền để giàu nhất thế giới Tesla đạt lợi nhuận kỷ lục, Elon Musk tiếp tục kiếm bộn tiền để giàu nhất thế giới

Tesla đã công bố doanh thu kỷ lục trong 'năm đột phá”' 2021, theo cách mà công ty gọi, bất chấp những khó khăn trong chuỗi cung ứng.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận