Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Hàng chục nghìn chủ xe Tesla đòi Nhà Trắng 'ghi nhận'

05/02/2022 11:06 GMT+7

Các tín đồ của Tesla muốn thương hiệu yêu thích của họ được công nhận từ những cấp cao nhất như Nhà Trắng.

Hàng chục nghìn chủ xe Tesla đòi Nhà Trắng ghi nhận - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trên chiếc xe điện Ford F-150 Lightning - Ảnh: AFP

Dường như việc chiếm lĩnh thị trường xe điện với hơn 60% thị phần là không đủ với các tín đồ Tesla. Họ cần được chính thức công nhận mình đang sử dụng sản phẩm của một thương hiệu tuyệt vời. Đó là nguyên nhân của một bản kiến ​​nghị đã được hàng nghìn người ký. Theo Business Insider, những người dùng xe Tesla muốn được đất nước ghi công.

Có lẽ những người này đã bị tổn thương sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden mời các CEO của Big Three (3 nhà sản xuất ôtô lớn nhất nước Mỹ General Motors, Ford và Stellantis - trước kia là  Fiat Chrysler) đến Nhà Trắng để thuyết phục họ mạnh tay đầu tư vào xe điện. Một số người nhận ra rằng một vị CEO “lắm tài nhiều tật” không có mặt. Khi được hỏi trong cuộc họp báo rằng có phải Tesla đã bị loại khỏi tương lai nước Mỹ, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki chỉ cho biết “sẽ để mọi người tự rút ra kết luận”.

Elon Musk dường như cảm thấy bị hắt hủi. Bởi sau đó ông đã phàn nàn trên Twitter.

Hàng chục nghìn chủ xe Tesla đòi Nhà Trắng ghi nhận - Ảnh 2.

Ông Joe Biden muốn những thay đổi lớn liên quan đến biến đổi khí hậu và công đoàn, nhưng Elon Musk chỉ làm cái trước và chống đối cái sau. Theo Axios, công đoàn chính là trọng tâm mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa Tesla và chính phủ - Ảnh: Axios

Dù đã 6 tháng trôi qua, các tín đồ của Tesla như chưa thể nguôi ngoai. Ít nhất đủ để có ai đó đã đưa bản kiến nghị lên trên Change.org kêu gọi chính quyền Tổng thống Joe Biden công nhận vai trò tối thượng của công ty trong bức tranh xe điện tương lai. Trong bản kiến nghị có viết: “Nhà Trắng và chính quyền Biden đã cố tình phớt lờ những nỗ lực của Tesla khi ủng hộ General Motors và những người khác trở thành ‘Nhà lãnh đạo xe điện’. Đây là một sự xúc phạm đối với những người Mỹ đang làm việc cho Tesla”. 

Bản kiến nghị đã thu hút được hơn 39.000 chữ ký ủng hộ tính đến thời điểm này. 

Theo Jalopnik, nhiều khả năng Tesla bị phớt lờ do quan điểm chống lại Nghiệp đoàn Công nhân ôtô Mỹ (UAW) của công ty này. Song những người ủng hộ thương hiệu không thừa nhận điều đó, mà chỉ tập trung cho rằng việc Tesla không được mời là do chính phủ “anti Tesla” mà thôi.

Tesla đạt lợi nhuận kỷ lục, Elon Musk tiếp tục kiếm bộn tiền để giàu nhất thế giới Tesla đạt lợi nhuận kỷ lục, Elon Musk tiếp tục kiếm bộn tiền để giàu nhất thế giới

Tesla đã công bố doanh thu kỷ lục trong 'năm đột phá”' 2021, theo cách mà công ty gọi, bất chấp những khó khăn trong chuỗi cung ứng.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận