Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021
Hàn Quốc miễn phí tiêm vaccine cho người nước ngoài cư trú dài hạn
Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc công bố quyết định tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người nước ngoài cư trú dài.

Người dân xếp hàng tại địa điểm xét nghiệm COVID-19 tạm thời ở ga Gangnam, Seoul, ngày 26/12/2020. Ảnh: abcnews.go.com
Ngày 1/2, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc công bố quyết định tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người nước ngoài cư trú dài hạn và tham gia bảo hiểm y tế ở Hàn Quốc.
Thứ tự tiêm phòng cho người nước ngoài cũng áp dụng tương tự như thứ tự tiêm phòng cho người dân Hàn Quốc. Cụ thể, người nước ngoài là nhân viên y tế và người sống trong các viện dưỡng lão được ưu tiên tiêm trước, tiếp đến là người mắc bệnh lý nền, người cao tuổi.
Tuy nhiên, khách du lịch hay người nước ngoài cư trú ngắn hạn, như lao động thời vụ thuộc quản lý của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, sẽ được cơ quan này xem xét có cần thiết tiêm phòng hay không dựa trên nguyên tắc 'bảo vệ sức khỏe người dân'.
Hiện tại, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang triển khai chương trình lao động mùa vụ đối với người nước ngoài, cho phép tuyển dụng hợp pháp người nước ngoài trong ngắn hạn nhằm giải quyết vấn đề thiếu nhân lực vào các mùa vụ nông, ngư nghiệp.
Trên 200.000 người nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc theo chương trình tuyển dụng của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc nếu sống tại Hàn Quốc trên 4 năm 10 tháng sẽ được tính là người cư trú dài hạn. Nếu tham gia bảo hiểm y tế, họ sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí. Phụ nữ nhập cư kết hôn với người Hàn Quốc cũng được tiêm vaccine.
-
TTO - Ông Vũ Bá Phú, cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), cho hay đang có ít nhất 5 doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu cho gạo ST25 tại Mỹ và đang chờ duyệt nên thương hiệu gạo của ông Hồ Quang Cua chưa thực sự mất.
-
TTO - Trước phản ánh của dư luận và người dân về ùn ứ ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) có nguyên nhân quản lý kém, trả lời Tuổi Trẻ, ông Phạm Vũ Cường - phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - nói: do các hãng hàng không...
-
TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay nghi can đâm trọng thương khiến ông Lê Bá Thuận - bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp (Ninh Hòa, Khánh Hòa) - tử vong là một công an đang công tác tại Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa).
-
TTO - Tại kỳ họp lần thứ 25 sáng 22-4, HĐND TP.HCM đã thông qua chủ trương đầu tư xây dựng nút giao thông An Phú, TP Thủ Đức và dự án xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên.
-
TTO - Tan nhà nát cửa, sợ bị giang hồ đòi tiền, không muốn sống nữa... là tình cảnh những 'nhà đầu tư' đang trải qua sau khi gom từ vài chục triệu đến hàng tỉ đồng đổ vào các sàn giao dịch tài chính cam kết bao thắng 100%, lợi nhuận từ 50-400%/tháng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận