02/02/2021 14:36 GMT+7

Hàn Quốc miễn phí tiêm vaccine cho người nước ngoài cư trú dài hạn

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc công bố quyết định tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người nước ngoài cư trú dài.

Hàn Quốc miễn phí tiêm vaccine cho người nước ngoài cư trú dài hạn - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng tại địa điểm xét nghiệm COVID-19 tạm thời ở ga Gangnam, Seoul, ngày 26/12/2020. Ảnh: abcnews.go.com

Ngày 1/2, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc công bố quyết định tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người nước ngoài cư trú dài hạn và tham gia bảo hiểm y tế ở Hàn Quốc.

Thứ tự tiêm phòng cho người nước ngoài cũng áp dụng tương tự như thứ tự tiêm phòng cho người dân Hàn Quốc. Cụ thể, người nước ngoài là nhân viên y tế và người sống trong các viện dưỡng lão được ưu tiên tiêm trước, tiếp đến là người mắc bệnh lý nền, người cao tuổi.

Tuy nhiên, khách du lịch hay người nước ngoài cư trú ngắn hạn, như lao động thời vụ thuộc quản lý của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, sẽ được cơ quan này xem xét có cần thiết tiêm phòng hay không dựa trên nguyên tắc 'bảo vệ sức khỏe người dân'.

Hiện tại, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang triển khai chương trình lao động mùa vụ đối với người nước ngoài, cho phép tuyển dụng hợp pháp người nước ngoài trong ngắn hạn  nhằm giải quyết vấn đề thiếu nhân lực vào các mùa vụ nông, ngư nghiệp.

Trên 200.000 người nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc theo chương trình tuyển dụng của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc nếu sống tại Hàn Quốc trên 4 năm 10 tháng sẽ được tính là người cư trú dài hạn. Nếu tham gia bảo hiểm y tế, họ sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí. Phụ nữ nhập cư kết hôn với người Hàn Quốc cũng được tiêm vaccine.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên