19/05/2022 16:07 GMT+7

Hàn Quốc cấp visa trở lại cho du khách Việt Nam từ 1-6

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Trong tiến trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại Hàn Quốc, ngày 19-5 Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp visa du lịch cho du khách quốc tế, trong đó có du khách Việt Nam.

Hàn Quốc cấp visa trở lại cho du khách Việt Nam từ 1-6 - Ảnh 1.

Nhà cổ Myeongjae, Chungcheongnam-do - Ảnh: KTO

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, kể từ ngày 1-6, nước này bắt đầu cấp thị thực visa trở lại cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc sau khi tạm ngừng từ ngày 14-3-2020.

Du khách nhập cảnh vào Hàn Quốc cho các mục đích điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại, du lịch, điều trị y tế, thăm thân, tham gia hội họp… sẽ được áp dụng chính sách này.

Tùy theo mức độ nguy cấp của công tác phòng dịch tại mỗi quốc gia, quy định được chia theo hai cấp độ: quốc gia cần chú ý (level 2) và quốc gia thông thường (level 1).

Trước mắt, visa chỉ cấp cho khách du lịch đến từ các quốc gia thông thường (level 1). Tuy nhiên, Hàn Quốc cũng xác định, đến nay chưa có quốc gia nào nằm trong nhóm level 2 theo đánh giá của nước này.

Thời gian qua visa du lịch ngắn hạn chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm: ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc, nhưng nay đã được mở rộng ra cho tất cả các đối tượng như khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại …

Cùng với việc cấp lại visa mới, Hàn Quốc cũng thừa nhận loại visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) có thời hạn 5 năm mà được cấp trước ngày 5-4-2020, nếu vẫn còn hiệu lực.

Trước đó, Hàn Quốc cũng đã thông báo khách Việt được miễn visa khi nhập cảnh đảo Jeju và Yangyang trên các chuyến bay charter từ 1-6.

Với việc cấp trở lại visa du lịch cho du khách Việt Nam, KTO tại Việt Nam cho biết cũng đang triển khai chiến dịch "Travel to Korea begins again" (tạm dịch: Du lịch đến Hàn Quốc bắt đầu lần nữa) với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt Nam cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các đơn vị công ty du lịch, nhằm thúc đẩy sự hồi phục của thị trường du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ông Lee Jae Hoon - trưởng đại diện KTO Việt Nam - cho biết với sự mở cửa này, hoạt động giao lưu du lịch Việt Nam - Hàn Quốc sẽ được khôi phục mạnh mẽ, khẳng định mối quan hệ bền chặt Việt Nam - Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Theo các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khi Hàn Quốc cấp visa trở lại, tour du lịch đi nước này có thể sớm khởi động trở lại trong mùa hè, thay cho đợi đến mùa thu như kế hoạch trước đó.

Tuy nhiên, hiện nay, các chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc vẫn khá khắt khe, do đó kỳ vọng tour đến thị trường này bùng nổ là chưa có.

Cuộc sống vui thú điền viên của cựu tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In Cuộc sống vui thú điền viên của cựu tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In

TTO - Sau khi hết nhiệm kỳ vào đầu tháng 5, cựu tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và phu nhân đã về quê nhà tại thành phố Yangsan, tỉnh Gyeongsang Nam để tận hưởng cuộc sống yên bình.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên