04/05/2022 15:25 GMT+7

2 điểm đến của Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế từ 1-6

HOÀI NHÂN
HOÀI NHÂN

TTO - Hôm 4-5, Bộ trưởng Nội vụ Jeon Hae Cheol thông báo: “Hàn Quốc sẽ cho miễn thị thực đối với các du khách quốc tế đến tham quan hai địa điểm là Jeju và Yangyang”.

2 điểm đến của Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế từ 1-6 - Ảnh 1.

Hàn Quốc đón chào du khách trở lại Jeju - Ảnh: YONHAP

Theo Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, hai địa điểm du lịch Jeju và Yangyang sẽ áp dụng chính sách miễn thị thực đón các du khách quốc tế từ ngày 1-6. Đây là tin vui với ngành du lịch nước này sau khoảng 2 năm đình trệ vì dịch COVID-19.

Chương trình miễn thị thực tại đảo Jeju đã có từ năm 2002. Trong đó, du khách đến từ 24 quốc gia/vùng lãnh thổ do Bộ Tư pháp Hàn Quốc xác định sẽ được du lịch tối đa 30 ngày mà không cần thị thực.

Chương trình đã tạm thời ngừng lại từ ngày 4-4-2020, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Từ đó ảnh hưởng đến ngành du lịch nước này.

Sau khi tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt, khi số ca nhiễm của nước này đã giảm xuống dưới 50.000 ca, Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép người dân bỏ khẩu trang với các hoạt động ngoài trời, đồng thời cho triển khai lại các hoạt động về du lịch.

Ngoài ra Hàn Quốc cũng đã dỡ bỏ một số quy định nghiêm ngặt với các du khách đã tiêm đủ số mũi phòng dịch.

Du khách đến từ Việt Nam, Philippines, Indonesia, Mông Cổ cũng sẽ được miễn thị thực trong vòng 30 ngày tại Jeju và Yangyang nếu như đoàn du lịch của các nước này có từ 5 người trở lên.

Bộ trưởng Nội vụ Jeon Hae Cheol hy vọng: "Hàn Quốc sẽ tăng số lượng du khách quốc tế và tiếp thêm sức mạnh cho thị trường du lịch bằng các chính sách nhập cảnh và miễn thị thực hợp lý".

Thăm dò ý kiến

Hè này, bạn muốn du lịch ở đâu?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Philippines nối lại chính sách miễn thị thực, bỏ cách ly với người đã tiêm vắc xin Philippines nối lại chính sách miễn thị thực, bỏ cách ly với người đã tiêm vắc xin

TTO - Từ ngày 10-2, Philippines sẽ mở cửa với du khách đã tiêm vắc xin đầy đủ, bỏ các quy định cách ly từ hầu hết các nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên