Tag: Hàn Đức Long

Sau 7 năm được minh oan, cựu tử tù Hàn Đức Long vẫn chờ bồi thường

Sau 11 năm bị tù oan về tội giết người, hiếp dâm trẻ em, đến nay đã 7 năm sau ngày được trả tự do, xin lỗi công khai, nhưng cựu tử tù Hàn Đức Long vẫn chưa nhận tiền bồi thường. Còn tòa án nói mong tìm tiếng nói chung về khoản tiền bồi thường này.

Không thể đùn đẩy trách nhiệm xin lỗi ông Hàn Đức Long

TTO - Câu chuyện của ông Hàn Đức Long một lần nữa lại xôn xao trên mặt báo khi Viện KSND tỉnh Bắc Giang có văn bản cho rằng không xin lỗi ông Hàn Đức Long, dù cơ quan này truy tố oan đối với ông.

Ông Hàn Đức Long khiếu nại vì Viện kiểm sát không xin lỗi

TTO - Ông Hàn Đức Long cho rằng Viện KSND tỉnh Bắc Giang truy tố ông tội hiếp dâm là oan nên cơ quan này có trách nhiệm xin lỗi, bồi thường theo quy định của luật.

Vụ án oan Hàn Đức Long: Truy tố sai nhưng không xin lỗi

TTO - Sau 3 lần gửi đơn, 6 tháng chờ đợi, ông Hàn Đức Long vừa nhận được văn bản trả lời của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc từ chối xem xét việc xin lỗi, bồi thường vì truy tố oan cho ông tội danh hiếp dâm.

Tử tù Hàn Đức Long: Tôi chưa bao giờ sợ bị giải ra pháp trường

TTO - Sáu tháng kể từ ngày được minh oan trở về nhà sau 11 năm bị kết án tử hình, tử tù Hàn Đức Long, 58 tuổi, ở Bắc Giang, cho biết ông không sợ ra pháp trường nhờ niềm tin vào công lý.

​Yêu cầu ông Hàn Đức Long chứng minh thiệt hại để bồi thường

TTO - Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao tại Hà Nội vừa có công văn gửi ông Hàn Đức Long (58 tuổi, quê Bắc Giang) để yêu cầu ông bổ sung một số chứng cứ liên quan đến việc bồi thường oan sai.

‘Tử tù’ oan Hàn Đức Long đòi bồi thường hơn 20 tỉ đồng

TTO - Đơn yêu cầu bồi thường oan sai đã được gia đình ông Hàn Đức Long gửi đến Toà án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội.

'Tử tù' Hàn Đức Long tiếp tục đề nghị được xin lỗi

TTO - Theo ông Long, ông mới được xin lỗi vì bị kết án tử hình oan cho hai tội giết người, hiếp dâm trẻ em, còn tội hiếp dâm mà ông được xác định không phạm trước đó chưa được xin lỗi.

Lời xin lỗi chưa trọn với những người tù oan

TTO - Buổi xin lỗi công khai người tù oan Hàn Đức Long đã được ông Long và gia đình chờ đợi từ rất lâu. Trước buổi xin lỗi diễn ra, ông Long đã cẩn thận chuẩn bị bài phát biểu với những lời gan ruột.

Náo loạn tại buổi xin lỗi 'tử tù' oan Hàn Đức Long

TTO - Trong lúc TAND Cấp cao tại Hà Nội công khai xin lỗi vì kết án tử hình oan với ông Hàn Đức Long thì người nhà của nạn nhân bức xúc phản đối.