Thứ 3, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Hạn chế xe máy, trống xuôi, kèn ngược

15/12/2017 11:56 GMT+7
Tranh: NHỐP

TTO - Hầm Thủ Thiêm, niềm tự hào của TP.HCM, đang ùn ứ, kẹt xe quá cỡ thợ mộc mấy ngày nay, buộc cảnh sát giao thông phải... chặn ôtô, ưu tiên cho xe máy. Cái sự ngăn ôtô nhường đường cho xe máy coi bộ cũng ngộ.

Cũng ngộ y hệt vậy: trước đây ngành giao thông thành phố không cho xe máy chạy lên cầu Hàng Xanh. Nhưng hôm tháng 9 đẹp trời vừa rồi, người ta cũng queo côm (welcome - xin mời), vô tư lên cầu xe máy ơi!

Hổng có ai kỳ thị xe máy xe hơi gì hết nhưng ở thành phố bự nhứt nước này, xe máy đang là vấn nạn. Sự bùng nổ của xe cá nhân - mà xe máy chiếm lượng lớn - đang làm đau đầu không chỉ các nhà quản lý đô thị mà cả người dân. 

Ai cũng cần chiếc xe máy đi lại nhưng ai cũng thấy: hạn chế từ từ là cần thiết, chờ ngày có metro, tàu điện, xe buýt rộn ràng các kiểu...

Nhưng, cứ khi hữu sự lại chiều chuộng nhau thế này thì còn gì là phép tắc. Hạn chế là làm khó nhau chút chút, để thấy cái vật cần hạn chế nó bất tiện mà bớt dần đi. 

Đằng này, cứ trống đánh xuôi kèn thổi ngược thì thông thoáng ơi, biết đến bao giờ?

Hầm sông Sài Gòn ùn ứ, ngăn ôtô để xe máy chạy Hầm sông Sài Gòn ùn ứ, ngăn ôtô để xe máy chạy Đường hầm sông Sài Gòn: Xe máy lưu thông từ 4h đến 23h Đường hầm sông Sài Gòn: Xe máy lưu thông từ 4h đến 23h Tại sao xe máy chỉ qua hầm Thủ Thiêm tới 21g? Tại sao xe máy chỉ qua hầm Thủ Thiêm tới 21g?
BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận