Hamlet Trương cùng thầy giáo Trung Nhật Vocal hát ca ngợi phụ nữ

23/12/2021 18:18 GMT+7

TTO - 'Gian dối dối gian' là một sáng tác Trung Nhật Vocal rất tâm đắc, nên anh đã mời học trò của mình là Hamlet Trương góp giọng. Ca khúc vừa được phân phối và phát hành độc quyền bởi NhacCuaTui.

Hamlet Trương cùng thầy giáo Trung Nhật Vocal hát ca ngợi phụ nữ - Ảnh 1.

Ca khúc được phân phối và phát hành độc quyền bởi NhacCuaTui

Gian dối dối gian được ra mắt vào dịp Giáng sinh, đánh dấu lần đầu tiên hai thầy trò Hamlet Trương và Trung Nhật Vocal hợp tác. Ca khúc nói về tình yêu của người đàn ông đối với phụ nữ có nhan sắc hôm nay: yêu bằng mắt, chứ ít ai yêu bằng lòng.

Theo Trung Nhật Vocal, phụ nữ sinh ra để yêu thương nên anh mong những ai đang vì yêu mà khổ "hãy đứng lên, đi tiếp cuộc đời của mình bằng sự mạnh mẽ, bỏ qua nỗi đau để làm lại cuộc sống, chạm tay vào hạnh phúc".

Đó cũng là nguồn cảm hứng để anh sáng tác chuỗi ca khúc viết về thân phận của người phụ nữ, từ quá khứ xa xưa đến hiện tại. Trung Nhật tâm sự: "Cảm hứng của tôi đối với thân phận người phụ nữ là từ tình cảm của chính người mẹ, người chị của mình.

Tôi muốn vẽ lên bức tranh mà phụ nữ sẽ mạnh mẽ theo thời gian để tìm đến hạnh phúc đích thực, không bị áp đặt vào những lối mòn".

Hamlet Trương cùng thầy giáo Trung Nhật Vocal hát ca ngợi phụ nữ - Ảnh 2.

Trung Nhật Vocal (phải) hiện đang là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM

Bản phối Gian dối dối gian sử dụng nhiều nhạc cụ dân tộc để khơi gợi nét xưa, một đặc trưng thường thấy của dòng nhạc cổ phong. Nhận thấy giọng hát của Hamlet Trương phù hợp với ca khúc này, Trung Nhật Vocal đã ngỏ lời mời người học trò đặc biệt góp giọng.

"Theo tôi, đây không phải hợp tác, mà là sự chia sẻ, thấu hiểu của Trương dành cho thầy của mình. Trương không cần và không nhận gì cả, chỉ nói tôi rằng "thầy để em làm cho". Khi giảng dạy một ca sĩ đã có danh tiếng, bản chất là rất khó.

Trương học tập và rèn luyện tuyệt vời, mình rất trân quý. Có khi cậu ấy còn dạy ngược cho thì thôi luôn ấy chứ. Sự ham học, hiếu học và tử tế từ Trương khiến tôi ấm lòng" - Trung Nhật Vocal kể lại.

Á quân Giọng hát Việt 2019 ra mắt ‘Đánh tiểu nhân Á quân Giọng hát Việt 2019 ra mắt ‘Đánh tiểu nhân' nói về tiểu tam

Á quân Giọng hát Việt 2019 Bích Tuyết (nghệ danh TUYẾT) vừa ra mắt ca khúc ‘Đánh tiểu nhân’ được phân phối, phát hành độc quyền bởi NhacCuaTui.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận