Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Á quân Giọng hát Việt 2019 ra mắt ‘Đánh tiểu nhân' nói về tiểu tam

22/12/2021 15:23 GMT+7

Á quân Giọng hát Việt 2019 Bích Tuyết (nghệ danh TUYẾT) vừa ra mắt ca khúc ‘Đánh tiểu nhân’ được phân phối, phát hành độc quyền bởi NhacCuaTui.

Á quân Giọng hát Việt 2019 ra mắt ‘Đánh tiểu nhân nói về tiểu tam - Ảnh 1.

Năm 2019, danh hiệu á quân Giọng hát Việt mở ra chặng đường ca hát mới cho Bích Tuyết với nghệ danh TUYẾT

Trần Lê Bích Tuyết là ca sĩ, đồng thời là người viết nhạc bắt đầu hoạt động từ cộng đồng underground. Một số ca khúc TUYẾT từng góp giọng trước đây là Coolieeu, Một thuở thanh bình, Sỏi đá, Sống cho hết đời thanh xuân, Ngồi cùng anh đến khi ngày tàn…

Đối với Đánh tiểu nhân, TUYẾT mong muốn được trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, phá cách và tràn đầy năng lượng, đúng như ý nghĩa của nghệ danh: "TUYẾT chính là TUYẾT, khi là chính mình, ta không cần thêm bất cứ thứ gì để phân biệt. Điều ấy thể hiện khao khát được thể hiện bản thân, cũng như mong mỏi khẳng định cái tôi của mình" - cô tâm sự.

Á quân Giọng hát Việt 2019 ra mắt ‘Đánh tiểu nhân nói về tiểu tam - Ảnh 2.

"Đánh tiểu nhân" được TUYẾT ấp ủ hơn một năm, thuộc thể loại R&B kết hợp với rap, cách chọn nhạc cụ đan xen giữa màu sắc truyền thống nhưng với tư duy hòa âm hiện đại

Trong quá trình thực hiện sản phẩm, TUYẾT gặp không ít khó khăn, nhất là phần kinh phí. Tuy nhiên, cô đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các cộng sự như rapper Weeza, producer VoVanDuc nên cuối cùng dự án đã có thể ra mắt.

"Là một người có niềm yêu thích đặc biệt với văn hóa thần đạo ở Nhật Bản, TUYẾT muốn "ma mị hóa" ca khúc của mình, đồng thời khẳng định màu sắc riêng biệt giữa thị trường âm nhạc đa dạng như hiện nay. Mở đầu ca khúc là một câu chú cầu bình an, may mắn bằng tiếng Nhật, vừa giúp bài hát trở nên huyền bí, vừa sâu xa mong an lành đến với khán giả" - TUYẾT chia sẻ.

Về ý tưởng của dự án, TUYẾT lấy cảm hứng từ tục lệ đánh tiểu nhân có từ rất lâu đời để nói về chủ đề người thứ 3. Bằng cách đánh vào hình nhân, người xưa tin rằng có thể xua đuổi được sự xui xẻo, ngăn cản sự phá rối của những kẻ xấu xa.

Áp vào câu chuyện mà dân mạng hôm nay gọi vui là "trà xanh", Đánh tiểu nhân thể hiện nỗi bất lực trong tình yêu khi có sự xuất hiện của người thứ ba. Khi mọi níu kéo trở nên vô nghĩa, người ta đành vịn vào những niềm tin không có thật để cứu vớt chút hy vọng mong manh.

Thịnh Suy lần đầu hát tiếng Anh, mong ngôn ngữ sẽ không là rào cản Thịnh Suy lần đầu hát tiếng Anh, mong ngôn ngữ sẽ không là rào cản

TTO - Thịnh Suy chia sẻ rằng anh chàng có nhiều ca khúc tiếng Anh nhưng chưa lần nào thật sự muốn cho ra mắt. Và 'i can’t see' nằm trong EP 'tiny things' trên NhacCuaTui là một ngoại lệ.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận