Tag: tuyết

Tuyết rơi dày cả mét, người dân Nhật Bản chật vật trong giá rét kỷ lục

Ngày 25-1, tuyết rơi dày tiếp diễn tại Nhật Bản khiến hoạt động giao thông bị gián đoạn trên diện rộng và làm ít nhất một người thiệt mạng.

Ông Biden tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở California do bão mùa đông

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở bang California do bão mùa đông. Trong 10 ngày qua đã có 12 người thiệt mạng và hàng trăm ngàn hộ gia đình, cơ sở kinh doanh mất điện do bão.

Thời tiết hôm nay 30-12: Nam Bộ trời mù, mưa đã giảm nhưng Bắc Bộ còn rét đậm

Mưa đã giảm hơn so với những ngày trước nhưng vẫn duy trì vài nơi tại Bắc Bộ, thời tiết rét đậm rét hại, vùng núi cao có thể có mưa tuyết. Nam Bộ hôm nay ngày nắng, trời khá mù vào sáng sớm.

Cơn bão tuyết mùa đông lịch sử khiến 60 người chết ở Mỹ từ đâu ra?

Bão tuyết lịch sử trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh vừa qua đã khiến ít nhất 60 người ở Mỹ thiệt mạng, tính đến hết ngày 26-12.

Làm tuyết nhân tạo chống hạn hán

TTO - Nhóm nhà khoa học Mỹ đang thực hiện dự án làm tuyết nhân tạo để hỗ trợ giải quyết giai đoạn hạn hán tồi tệ nhất trong vòng 1.200 năm qua.

Olympic mùa đông: Thắng vàng, nhưng mất “xanh”

TTCT - Ít có bộ môn nào thỏa mãn đôi mắt lẫn con tim nhiều như các môn thể thao mùa đông: vận tốc nghẹt thở, những cú nhảy cao vút, hàng vạn tinh thể lấp lánh tung lên trước nền núi non tuyệt đẹp. Những cảnh ngoạn mục đó đã diễn ra tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 suốt 2 tuần qua, chỉ có điều cái phông trắng tinh khiết cho màn phô diễn kỹ thuật của các vận động viên không phải là tuyết tự nhiên.

Truyện ngắn: TUYẾT

TTCT - Khi cảnh sát kéo được Hassan khỏi thằng kia, mồm hắn chỉ còn là một đống bầy nhầy máu me: Hassan đã lấy búa đập gãy mười một cái răng. Tối hôm đó quả thực có tuyết rơi.

Á quân Giọng hát Việt 2019 ra mắt ‘Đánh tiểu nhân' nói về tiểu tam

Á quân Giọng hát Việt 2019 Bích Tuyết (nghệ danh TUYẾT) vừa ra mắt ca khúc ‘Đánh tiểu nhân’ được phân phối, phát hành độc quyền bởi NhacCuaTui.

Nghĩ từ những cơn bão tuyết…

TTCT - Mùa đông 2021, tuyết rơi dày chưa từng thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Qua hình ảnh trên mạng xã hội của các Facebookers, có thể thấy cảnh người dân Mỹ, Âu vật vã chống chọi để duy trì sinh hoạt thường nhật. Một Facebooker ở Texas chụp ảnh trời lạnh đến độ nước rò rỉ từ trần nhà dột đã đóng băng luôn trên chiếc quạt trần. Vẫn theo lời anh, những người phải đi xét nghiệm virus corona khẩn đành quay về vì không đứng xếp hàng nổi nhiều giờ trong giá rét...

Bão tuyết lạnh, lòng người ấm

TTO - Tiểu bang Texas đang trong tình trạng khẩn cấp, và lúc này đây, cộng đồng người Việt chứng kiến người người giúp nhau, thực sự hiệu quả.