Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Hầm chui 120 tỉ ở Đà Nẵng bị ngập là do… rác

10/12/2018 15:31 GMT+7

TTO - Sau trận mưa lớn những ngày qua, hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương (TP Đà Nẵng) lại bị ngập nước khiến giao thông qua hầm bị ngưng trệ. Lãnh đạo Sở GT-VT cho rằng nguyên nhân là do rác chắn gây ứ nước.

Hầm chui 120 tỉ ở Đà Nẵng bị ngập là do… rác - Ảnh 1.

Hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương ngập nước cấm phương tiện lưu thông ngày 9-12 - Ảnh: TẤN LỰC

Để bảo đảm an toàn, các đơn vị chức năng đã dùng dải phân cách rời chắn ngang hai đầu cửa hầm không cho các phương tiện lưu thông qua hầm. Do hầm chui bị cấm lưu thông, các phương tiện đổ dồn lên hết 2 bên đường gom nên có thời điểm bị kẹt xe.

Ngày 10-12 ông Lê Văn Trung, giám đốc Sở GT-VT Đà Nẵng, xác nhận qua kiểm tra thì đường dẫn nước từ mặt hầm xuống hố thu nước bị rác chắn nên ứ nước lại, không kích hoạt để máy bơm hoạt động bơm nước ra ngoài được. Đến khi gỡ rác ra khỏi lưới chắn thì nước đổ ào ào vào hố thu, mực nước dâng lên, lập tức máy bơm được kích hoạt.

Được biết hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương có mức đầu tư gần 120 tỉ đồng, đưa vào vận hành đến nay đã hơn một năm, nhưng có đến 3 lần hầm này bị ngập nước. Hồi tháng 3 giữa mùa khô, hầm chui này bị ngập 2 lần do hệ thống máy bơm bị trục trặc. Sau đó TP đầu tư hệ thống 3 máy bơm, công suất mỗi máy 700m3/h.

V.HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận