Tag: Halal

Thị trường thực phẩm Halal - 'con gà đẻ trứng vàng'

TTO - Thị trường thực phẩm Halal là một miếng bánh lớn hàng nghìn tỉ USD khiến cả những quốc gia phi Hồi giáo như Thái Lan, Hàn Quốc hay xa hơn là Brazil đều tìm cơ hội kinh doanh. Việt Nam có lợi thế lớn nhưng lại chưa tận dụng được thị trường này.

Phở: Hộ chiếu ẩm thực

TTO - Liệu phở, món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam, có thể chinh phục được người Hồi giáo, với quy chuẩn khắt khe trong lối sống, đặc biệt là ăn uống - dưới tên gọi Halal để đến với cộng đồng hơn 1,6 tỉ tín đồ hay không?

Người Hồi giáo lo ngại 'thành phần thịt heo' trong vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Đối với một số tôn giáo như đạo Hồi cấm tiêu thụ sản phẩm có nguồn gốc từ thịt heo, một chất thường được dùng trong chế tạo các loại vắc xin có nguồn gốc từ heo là galetin đã gây ra nhiều lo ngại.

Bàn hướng khai thác thị trường Halal 1.400 tỉ USD

TTO - Diễn đàn 'Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội với Việt Nam' diễn ra sáng 30-11 đánh dấu lần đầu tiên Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ NN&PTNT thảo luận nhằm nâng cao nhận thức về thị trường Halal.

SASCO đạt chứng nhận Halal phục vụ hành khách Hồi giáo

Trung tâm dịch vụ chuyến bay của công ty SASCO đủ tiêu chuẩn cung cấp suất ăn Halal cho các chuyến bay có hành khách Hồi giáo sau khi đạt chứng nhận Halal theo tiêu chuẩn của tổ chức liên minh Halal Quốc tế (IHIA).

Dubai muốn thành cửa ngõ đưa hàng Việt vào thế giới Hồi giáo

TTO - Thị trường Dubai - UAE được xác định là thị trường trọng tâm thúc đẩy thương mại của Việt Nam với các nước Hồi giáo có quy mô lên đến vài ba ngàn tỉ USD.