Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Haiti: Xe bồn né xe máy rồi phát nổ, 50 người bị thiêu sống

14/12/2021 22:15 GMT+7

TTO - "Có 50 hay 54 người gì đó bị thiêu sống. Thật khó để nhận dạng được họ", ông Patrick Almonor, phó thị trưởng thành phố Cap-Haitien của Haiti, thông tin về thiệt hại của vụ tai nạn ngày 14-12.

Haiti: Xe bồn né xe máy rồi phát nổ, 50 người bị thiêu sống - Ảnh 1.

Lửa bốc lên ngùn ngụt giết chết hàng chục người và cháy nhiều căn nhà - Ảnh chụp từ clip

Theo ông Patrick Almonor, khoảng 20 ngôi nhà bị thiêu rụi sau khi chiếc xe bồn chở đầy nhiên liệu phát nổ. Số người thiệt mạng chưa bao gồm người bên trong những căn nhà bị cháy.

Bệnh viện Đại học Justinien gần hiện trường vụ nổ chật kín người bị bỏng nặng là các nạn nhân trong sự việc. "Chúng tôi không có khả năng chữa trị cho số người bị bỏng nặng. Tôi e không thể cứu được hết tất cả", một nữ y tá nói với Hãng thông tấn AFP.

Thủ tướng Haiti Ariel Henry cho biết vụ nổ khiến "khoảng 40 người" thiệt mạng và hàng chục người bị thương, đồng thời gọi vụ tai nạn là thảm kịch tàn phá cả đất nước.

Nhà lãnh đạo Haiti cũng thông báo sẽ tổ chức 3 ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân và xây dựng các bệnh viện dã chiến để cứu chữa người bị thương.

Hiện trường vụ nổ xe bồn tại Haiti sáng 14-12 (giờ địa phương) - Nguồn: TWITTER

Phó thị trưởng Almonor cho biết nguyên nhân tai nạn ban đầu có thể là do tài xế xe bồn mất lái sau khi tránh một xe máy. Chiếc xe sau đó lật ngang khiến nhiên liệu tràn ra ngoài.

Người dân quanh đó vội chạy đến "hôi xăng" và chiếc xe bất ngờ phát nổ khiến hàng chục người chết. Theo AFP, Haiti đang trải qua tình trạng khan hiếm nhiên liệu trầm trọng vì sự cát cứ của các băng đảng tội phạm ở nước này.

Quốc gia vùng Caribe chưa bao giờ sản xuất đủ điện để đáp ứng nhu cầu của toàn dân. Ngay cả ở những khu vực khá giả của thủ đô, hệ thống điện Haiti do nhà nước điều hành cũng chỉ cung cấp tối đa vài giờ điện mỗi ngày.

Những người giàu có ở Haiti thường sắm máy phát điện, vốn rất đắt tiền. Tuy nhiên những chiếc máy này nhanh chóng xếp vào kho do tình trạng thiếu nhiên liệu trầm trọng trên cả nước.

Vụ nổ xe bồn làm sụp đổ hệ thống y tế một quốc gia Vụ nổ xe bồn làm sụp đổ hệ thống y tế một quốc gia

TTO - Không có bệnh viện hay chuyên khoa trị bỏng, các nạn nhân bị thương còn sống sót trong vụ nổ xe bồn ở Sierra Leone cách đây gần 2 tuần chỉ có thể cắn răng chịu đau và chờ chết.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận