Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Hai vụ đánh bom liều chết ở Baghdad, ít nhất 13 người thiệt mạng

21/01/2021 17:22 GMT+7

TTO - Ngày 21-1, hai vụ đánh bom liều chết đã xảy ra ở một khu chợ đông đúc tại trung tâm thủ đô Baghdad, Iraq. Các nguồn tin an ninh và y tế cho biết vụ việc làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Hai vụ đánh bom liều chết ở Baghdad, ít nhất 13 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Các thành viên của lực lượng an ninh Iraq kiểm tra khu chợ trung tâm ở Baghdad, nơi xảy ra vụ tấn công liều chết ngày 21-1-2021 - Ảnh: REUTERS

Quân đội Iraq cho biết, hai kẻ tấn công mặc áo khoác cài chất nổ, rồi cho nổ bom tự sát giữa đám đông người mua sắm ở khu chợ sầm uất trên quảng trường Tayaran ở trung tâm Baghdad.

Một nguồn tin ở Bộ Nội vụ Iraq xác nhận với Reuters, con số tử vong là ít nhất 13 người. Số người thiệt mạng còn có thể tăng thêm.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên. Lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc.

Theo Reuters, đây là vụ đánh bom hiếm hoi xảy ra ở thủ đô của Iraq kể từ sau khi quân đội nước này tuyên bố đánh bại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng năm 2017.

Vụ tấn công gần đây nhất là vào tháng 1-2018 cũng tại quảng trường Tayaran, làm chết ít nhất 23 người.

Hai vụ đánh bom liều chết ở Baghdad, ít nhất 13 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Sơ cứu một người đàn ông bị thương ở chân sau vụ đánh bom liều chết tại một khu chợ ở Baghdad, Iraq ngày 21-1-2021 - Ảnh: REUTERS

Tòa Iraq phát lệnh truy nã Tổng thống Trump vụ ám sát tướng Soleimani Tòa Iraq phát lệnh truy nã Tổng thống Trump vụ ám sát tướng Soleimani

TTO - Iraq ngày 7-1 phát lệnh truy nã Tổng thống Mỹ Donald Trump vì cáo buộc giết người có chủ ý liên quan vụ ám sát tướng Soleimani của Iran và một chỉ huy lực lượng dân quân của Iraq đầu năm ngoái. Vụ ám sát xảy ra ở thủ đô Baghdad (Iraq).

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận