12/11/2018 12:02 GMT+7

Hải Triều giới thiệu MV 'Đi để trở về' bằng tiếng Nhật

Q.N.
Q.N.

TTO - Hải Triều, chàng ca sĩ Việt kiều Nhật, vừa giới thiệu đến công chúng MV Đi để trở về bằng tiếng Nhật với mong muốn giới thiệu nhiều hơn nữa âm nhạc đương đại Việt đến các bạn Nhật.

Hải Triều hát Đi để trở về bằng tiếng Nhật

Đi để trở về là ca khúc rất thịnh hành trong năm qua của Soobin Hoàng Sơn do Tiên Cookie sáng tác.

Tuy sống ở Nhật đã nhiều năm nhưng Hải Triều vẫn luôn dõi theo những ca sĩ trẻ cùng những tác phẩm âm nhạc đương đại, được yêu thích tại quê nhà và cho dịch sang tiếng Nhật để giới thiệu đến bạn bè Nhật và ngược lại.

Bên cạnh đó là mong muốn tạo thêm nhiều "tài liệu" để các học viên tiếng Nhật hát theo để học tiếng Nhật.

Hải Triều giới thiệu MV Đi để trở về bằng tiếng Nhật - Ảnh 2.

Ca sĩ Hải Triều - Ảnh: NVCC

Từ trước đến nay, anh đã thực hiện được khá nhiều MV nhạc Việt dịch sang tiếng Nhật như: Quê hương, Nhật ký của mẹ...

Hải Triều cho hay: "Người Nhật thực ra biết rất ít về âm nhạc, những văn hóa hiện đại của Việt Nam. Hầu hết người Nhật, ngay cả người trẻ họ biết về chiến tranh, áo dài, đàn bầu hơn các bài hát trẻ của Việt Nam".

Và điều đó cũng thôi thúc anh: "Chiến tranh cũng đã qua lâu và tôi muốn gới thiệu về Việt Nam qua âm nhạc bằng một hình ảnh trẻ trung hơn. Những việc giới thiệu áo dài, nhạc dân tộc thì đã có người khác làm".

Ca khúc Đi để trở về hợp với các bạn trẻ sinh viên, những người sống xa quê, và ngay cả người Nhật cũng tìm thấy mình trong đó.

Đây là ca khúc đầu tiên đánh dấu sự kết hợp của ca sĩ Hải Triều với Syuta Shibasaki, một nhạc sĩ trẻ rất thích âm nhạc Việt Nam.

"Chúng tôi dự định sẽ kết hợp để có thể có thật nhiều ca khúc cho sinh viên học, cũng như để chúng tôi cùng biểu diễn" - ca sĩ Hải Triều cho biết thêm.

Hải Triều giới thiệu MV Đi để trở về bằng tiếng Nhật - Ảnh 3.

Ca nhạc sĩ người Nhật Syuta Shibasaki - Ảnh: NVCC

Syuta Shibasaki có tình yêu đặc biệt với âm nhạc Việt Nam. Dù không biết tiếng Việt nhưng anh cảm thấy các ca khúc nhạc Việt trẻ trung hiện nay khá lôi cuốn.

Hải Triều tiết lộ hiện Syuta Shibasaki đang học tiếng Việt để có thể hát tiếng Việt các ca khúc do chính anh ấy sáng tác. Cơ duyên đến với các ca khúc VIệt của Syuta Shibasaki là tại nơi làm việc của anh có một người Việt. Họ thành bạn và Syuta bắt đầu quan tâm đến Việt Nam hơn, hiểu được những vất vả của du học sinh, thực tập sinh và cả những người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật.

Thông qua âm nhạc, Syuta muốn ủng hộ, động viên cho các bạn trẻ Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật. Bên cạnh đó, các bạn trẻ đang học tiếng Nhật sẽ cảm nhận được nét đẹp trong tiếng Nhật, để từ đó yêu mến và quan tâm hơn nữa đến văn hóa Nhật Bản.

Soobin Hoàng Sơn lấn sân điện ảnh với "Yolo" Soobin Hoàng Sơn lấn sân điện ảnh với 'Yolo'

TTO - Là một trong những ca sĩ trẻ được yêu thích và cũng từng tham gia vào vài dự án nhạc phim nhưng đây là lần đầu tiên Soobin Hoàng Sơn thử sức cùng điện ảnh qua bộ phim 'Yolo'.

Q.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên