Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Hai thanh niên trộm xe rồi trả lại khiến khổ chủ phiền hà

26/12/2019 15:03 GMT+7

TTO - Hai thanh niên đã lấy trộm chiếc xe đậu gần sân bay Nelson, New Zealand và trả lại cùng lời xin lỗi "vì đã làm phiền". Chủ nhân chiếc xe, ông Matthew Hadfield, 47 tuổi, giờ đây có hai chiếc xe, hai cây đàn guitar nhưng ông không thật vui.

Hai thanh niên trộm xe rồi trả lại khiến khổ chủ phiền hà - Ảnh 1.

Matthew Hadfield bên chiếc xe cà tàng bị hai thanh niên "mượn tạm" - Ảnh: New Zealand Herald

Theo báo New Zealand Herald ngày 26-12, ông Hadfield đậu chiếc xe Corolla cũ, sản xuất năm 1988 trên đường vào sân bay để né tiền phí đậu xe. Sau khi bay đi Auckland dự đám tang bố và trở về ngày 13-12, ông phát hiện chiếc xe đã biến mất. 

Bên trong xe có cây đàn, những tờ nhạc rất quý giá mà ông đã lưu giữ suốt 30 năm và quần áo vì ông sắp đổi chỗ làm.

Hadfield báo cảnh sát và được biết chiếc xe không bị cẩu đi mà bị lấy cắp. Một tuần sau, cảnh sát báo với ông rằng chiếc xe đã xuất hiện ở sân bay Nelson, đậu bên trong bãi đỗ có trả phí 8 đôla New Zealand mỗi ngày.

Hai thanh niên trộm xe rồi trả lại khiến khổ chủ phiền hà - Ảnh 2.

Matthew Hadfield và chiếc xe hơi cùng cây đàn mới mua, giờ đây ông có hai xe và hai cây đàn - Ảnh: New Zealand Herald

Rất vui mừng nhưng cũng rất ngạc nhiên, ông Hadfield cho rằng ai lấy nó hẳn đã cao hứng lái chiếc xe đi chơi. Nhưng thế quái nào mà có người lại muốn đi dạo trên một chiếc xe cổ lỗ sĩ, chạy máy dầu, đời 1988 cơ chứ. Cây đàn guitar ông để trong xe cũng được hai gã trai lấy ra dùng.

Điều nhẹ nhõm nhất với ông Hadfield là lấy lại được những tờ nhạc. Ông đã thay chiếc xe bị mất (trị giá chỉ khoảng 450 đôla New Zealand) và mua cây đàn mới. Giờ đây rắc rối của ông là tự dưng lại có hai chiếc xe, hai cây đàn trong khi chỉ có một mình. 

"Nếu biết họ sẽ trả lại xe, tôi sẽ đợi một tí. Giờ thì tôi mới thật sự cảm thấy phiền", ông hài hước cho biết.

Trộm xe cứu thương bất thành Trộm xe cứu thương bất thành

TTO - Ngày 16-10, Công an TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tạm giữ hình sự Lý Văn Tuấn (27 tuổi, trú tại xã Hòa Long, TP Bà Rịa) để làm rõ hành vi trộm… xe cứu thương.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận