Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Việt Nam hợp tác New Zealand ứng dụng công nghệ dự báo thời tiết mới

29/10/2019 13:35 GMT+7

TTO - Các đài truyền hình tại Việt Nam sẽ ứng dụng công nghệ Weatherscape XT hiện đại của New Zealand để cung cấp thông tin dự báo thời tiết chính xác, kịp thời đến công chúng.

Việt Nam hợp tác New Zealand ứng dụng công nghệ dự báo thời tiết mới - Ảnh 1.

WeatherScape là hệ thống đồ họa dự báo thời tiết sáng tạo do MetService phát triển - Ảnh: TRẦN TRÂM

Ngày 29-10, Cơ quan khí tượng thủy văn New Zealand (tên gọi tắt là MetService, tên thương mại là MetraWeather) và Trung tâm ứng dụng công nghệ khí tượng thủy văn (HYMETEC) trực thuộc Tổng Cục khí tượng thủy văn Việt Nam (VNMHA) đã ký kết ghi nhớ tăng cường hợp tác cung cấp thông tin dự báo thời tiết kịp thời, chính xác.

Theo đó, hai cơ quan hợp tác chặt chẽ hơn trong việc cung cấp các thông tin khí tượng thủy văn kịp thời, chính xác cho các chương trình dự báo thời tiết trên truyền hình cũng như các ứng dụng dự báo thời tiết trực tuyến tại Việt Nam, đảm bảo cập nhật tình hình thời tiết và dự báo thiên tai nhanh chóng, kịp thời.

Hợp tác này sẽ mang công nghệ Weatherscape XT của MetraWeather đến với các đài truyền hình địa phương tại Việt Nam, giúp các đài cung cấp thông tin dự báo thời tiết chính xác hơn, cũng như cảnh báo kịp thời các điều kiện thời tiết xấu.

WeatherScape là hệ thống đồ họa dự báo thời tiết sáng tạo do MetService phát triển. Hệ thống này được sử dụng rộng rãi bởi các hãng truyền hình tại New Zealand và trên khắp thế giới để cung cấp cho khán giả thông tin thời tiết chính xác và trực quan nhất.

Các thành phố lớn châu Á sẽ bị thời tiết "cực đoan chưa từng có" Các thành phố lớn châu Á sẽ bị thời tiết 'cực đoan chưa từng có'

TTO - Các nhà nghiên cứu cảnh báo đến năm 2050, hơn 20% số thành phố lớn trên thế giới sẽ đối mặt với các điều kiện thời tiết cực đoan chưa từng thấy, do nhiệt độ gia tăng làm tăng nguy cơ lũ lụt và hạn hán.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận