Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Hai Phượng đại diện cho Việt Nam dự vòng sơ tuyển Oscar 92

24/09/2019 15:31 GMT+7

TTO - Bộ phim hành động Hai Phượng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển Oscar lần thứ 92 hạng mục phim truyện quốc tế.

Trailer "Hai Phượng"

Ngày 17-9, Hội đồng tuyển chọn phim Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển Oscar của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấm điểm và bỏ phiếu kín các bộ phim truyện điện ảnh của Việt Nam, đã phát hành thương mại trong thời gian từ 1-10-2018 đến trước ngày 30-9-2019

Phim Hai Phượng được chọn là đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển Oscar lần thứ 92, hạng mục pPhim truyện quốc tế.

Hai Phượng đại diện cho Việt Nam dự vòng sơ tuyển Oscar 92 - Ảnh 2.

Ngô Thanh Vân là nhà sản xuất kiêm diễn viên chính của phim "Hai Phượng" - Ảnh: ĐPCC

Oscar là giải thưởng điện ảnh danh giá của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ, hàng năm đều gửi thư mời tới các nước gửi phim về tham dự. Trước Hai Phượng, đã có Trúng số, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cha cõng con được Việt Nam gửi tham dự vòng sơ tuyển Oscar.

Công việc tuyển phim đưa đi Oscar vẫn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh làm đều đặn nhiều năm nay.

Dù đã từng có ý kiến cho rằng chất lượng phim điện ảnh của Việt Nam trồi sụt thất thường, năm nào phim chất lượng kém không nhất thiết phải gửi, nhưng các cơ quan này vẫn duy trì tuyển phim nhằm mục đích động viên các nhà làm phim phấn đấu hơn nữa.

Hai Phượng là một trong những phim thương mại có chất lượng tốt của Việt Nam phát hành đầu năm nay, sau đó đã được phát hành rại Mỹ, Canada, Trung Quốc. Tháng 5 vừa qua, Hai Phượng đã được phát hành trên Netflix.

Những năm gần đây không có phim nào của Việt Nam gửi đi Oscar vượt qua được vòng sơ tuyển.

Sau 10 tiếng lên Netflix, Hai Phượng vào top được tìm kiếm nhiều nhất Sau 10 tiếng lên Netflix, Hai Phượng vào top được tìm kiếm nhiều nhất

TTO - 'Hai Phượng là phim thứ ba của Việt Nam được Netflix (có mặt trên 100 quốc gia) mua bản quyền và chiếu vào cuối tháng 5'.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận